vi-sao-da-kho-du-duong-am-day-du

Vì sao da khô dù dưỡng ẩm đầy đủ?

Một mùa khô nóng trong Nam đã đến, còn ngoài Bắc thì đang ở trong những ngày hanh khô, những bạn gái có làn da khô hay hỗn hợp thiên khô sẽ cần phải chú ý đến việc dưỡng da trong mùa này. Nhưng rồi có rất nhiều bạn da khô tự nhủ “tại sao bản thân đã dưỡng ẩm kỹ càng mà da vẫn khô?”

Vì thế mà mình sẽ giúp các bạn giải đáp tại sao đã dưỡng ẩm theo tiêu chuẩn nhưng da vẫn khô.

Sửa rửa mặt có tính làm sạch quá mạnh

Dù cho bạn có sở hữu những loại kem dưỡng đắt tiền, công dụng thần thánh mà sử dụng chung với loại sữa rửa mặt không hợp thì cũng di tong. Đối với da khô trong thời tiết này các bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có những thành phần lành tính, vừa đủ làm sạch, không có chất làm sạch quá mạnh.

Có thể tham khảo những sữa rửa mặt dạng cream rất phù hợp cho da khô nè, ngoài ra cũng chú ý lựa chọn những sản phẩm tương tự cho cơ thể nhé.

Không dưỡng ẩm cho da sau khi tắm

Theo các chuyên gia da liễu, da sẽ đạt độ ẩm cao nhất khi đang trong trạng thái ẩm ướt và các sản phẩm dưỡng ẩm cũng sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi da đã được ngậm nước sẵn.

Nếu bạn để ý, khi tắm nước ấm xong ta sẽ thấy da khô hơn bình thường, lúc này đây cần nhanh chóng dưỡng ẩm cho làn da ngay lập tức. Với làn da cơ thể thì hãy dùng những loại body lotion dưỡng ẩm mỏng nhẹ, dễ thấm vào da. Còn da mặt thì cứ dùng loại serum, kem dưỡng phù hợp cho da.

Sử dụng loại nước ấm vừa phải cho da và cơ thể thôi nhé, nếu nước nóng quá lượng dầu tư nhiên trên da sẽ bị mất đi đáng kể.

vi-sao-da-kho-du-duong-am-day-du
Vì sao da khô dù dưỡng ẩm đầy đủ?

Kem dưỡng ẩm hiện tại không phù hợp

Thứ đắt tiền nhất chưa chắc đã phù hợp nhất, câu nói đúng trong mọi trường hơp. Vậy nên kể cả khi bạn dùng loại kem dưỡng đắt tiền nhưng trang thái da không cải thiện thì cứ bỏ đi, hãy tìm sản phẩm khác tốt cho da.

Một tình huống khác nữa là bạn sử dụng nhầm sản phẩm, ví như bạn thuộc da khô nhưng dùng sản phẩm dành cho da dầu thì thật trái khoáy. Thế nên xác định đúng loại da cho mình trước khi mua mỹ phẩm nhé, mỗi loại da chỉ hợp với sản phẩm của riêng nó.

Quên không tẩy da chết

Dù bạn dưỡng ẩm tốt cỡ nào mà quên việc tẩy da chết cũng như không, các tế bào da chết không được loai bỏ sẽ chỉ khiến da sạm màu, ở trong tình trang bị mốc da, ngăn chặn tinh chất dưỡng  ẩm thấm vào da……vô số bất lợi.

Nhớ nhé, tẩy da chết 1-2 lần/tuần để đảm bảo có một làn da thông thoáng, các chất dưỡng da được hấp thụ tối da để nuôi dưỡng làn da bạn tránh bị khô.

Da thiếu nước

Đây là một trong những lí do bị khô da nếu các bạn không chú ý đến lượng nước uống hằng ngày. Việc cần làm bổ sung nước ngay cho da, không phải cứ uống nhiều nước một lúc là tốt, chia lượng nước uống sao cho hợp lý nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *