tri-mun-hoai-khong-het-do-dau

Trị mụn hoài không hết do đâu?

Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trị mụn cho da trở nên tình trạng xấu hơn, để các bạn không mắc phải những sai lầm như thế, mình sẽ liệt kê cho các bạn những nguyên nhân phổ biến làm cho việc trị mụn không hết.

Dùng sai thành phần trị mụn

Các thành phần như benzoyl peroxide, salicylic acid hay sulfur(lưu huỳnh),… được biết đến với khả năng trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, vì có rất nhiều loại mụn nên  mỗi thành phần được liệt kê chỉ phù hợp điều trị 1-2 loại mụn.

Nếu không nắm rõ tình trạng mụn của bản thân cũng như công dụng của các thành phần trị mụn thì đừng dùng. Dùng sai loại trị mụn chỉ khiến tình trạng da bạn trở nên tồi tệ hơn thôi.

Lạm dụng sản phẩm trị mụn

Một quan niệm sai lầm mà ai cũng nghĩ nó đúng là: sử dụng lượng sản phẩm với tần suất càng nhiều thì mụn càng nhanh khỏi. Một số thành phần trị mụn thường sẽ khiến da trở nên khô và rất nhạy cảm trong quá trình điều trị, nên khi dùng chúng quá liều, quá thường xuyên sẽ chỉ khiến da càng tệ di, dễ nổi thêm mụn.

Những bạn có tình trạng bị mụn không quá nặng, thay vì sử dụng các sản phẩm đăc trị thì có thể dùng những sản phẩm điều trị dịu nhẹ, ít gây kích ứng. Về tần suất dùng thì nên làm theo lời khuyên của bác sĩ điều trị cho bạn. Không phải cái gì nhiều cũng tốt.

tri-mun-hoai-khong-het-do-dau
Trị mụn hoài không hết do đâu

Sử dụng không đủ liều lượng sản phẩm trị mụn

Bên cạnh việc dùng quá nhiều thì dùng quá ít sản phẩm trị mụn cũng sẽ không đủ để điều trị cho da. Mỗi thành phần cần đúng lượng mới có thể phát huy công dụng tốt nhất.

Quá trình điều trị mụn còn tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người nhưng điều quan trọng nhất các bạn phải thật kiên nhẫn phối hợp điều trị.

Kết hợp sai các sản phẩm trị mụn

Như đã nói các thành phần trị mụn gây khô da, da trở nên nhạy cảm hơn, vậy nên việc kết hợp nhiều thành phần trị mụn các bạn phải cân nhắc thật kỹ xem nên có dùng chung được với nhau hay không. Một số khi kết hợp sẽ không có tác dụng, một số thì đối nghịch nhau nên tuyệt đối không được dùng chung.

Bị dị ứng với thuốc trị mụn

Mỗi người một cơ địa khác nhau nên phản ứng với một thành phần trị mụn thôi cũng khác nhau rồi, do đó trường hợp bị dị ứng là có thể xảy ra. Để hạn chế việc bị dị ứng/kích ứng thì nên sử dụng sản phẩm với tần suất ban đầu thấp và ít cho da dần quen, sau đó mới dùng tăng thêm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *