kd my pham 1024x662 - Tìm nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng, giá tốt ở đâu để kinh doanh?

Tìm nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng, giá tốt ở đâu để kinh doanh?

Bạng đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Bạn đã có số vốn nhất định, việc tiếp theo của bạn là tìm được nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng, giá phải chăng. Nếu bạn là người mới thì hãy tham khảo qua những nơi sau đây để lấy được nguồn hàng cho mình nhé.

Nhập hàng từ các nơi bán sỉ mỹ phẩm

Nếu bạn là người bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, bạn không biết nên lựa chọn những loại mỹ phẩm nào để bán thì bạn nên tham khảo và nhập hàng từ những shop bán sỉ, bán buôn. Lợi thế của cách này là bạn có thể tham khảo rất nhiều nguồn hàng sỉ thông qua các website rao vặt hoặc diễn đàn chia sẻ.

Trên các diễn đàn lớn như lamchame, webtretho sẽ có khá nhiều topic chia sẻ địa chỉ shop bán sỉ mỹ phẩm. Hoặc bạn có thể tham khảo ở các thương hiệu kinh doanh mỹ phẩm lớn có bán sỉ như Mặt Hoa Da Phấn hay Nuty Comestic.

Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau. Do mua lại từ các shop khác nên bạn sẽ phải chấp nhận một khoản phí chênh lệch qua trung gian. Từ đó bạn sẽ không thể có được lợi nhuận cao nếu bạn bán lại với giá rẻ. Bên cạnh đó nếu không cẩn thận bạn cũng sẽ dễ bị lừa mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy nên hãy tìm hiểu thông tin của shop bán sỉ và những sản phẩm đó trước khi quyết định nhập hàng về. Hãy kiểm tra giấy phép, tem nhãn, tình trạng sản phẩm thật kỹ càng trước khi nhập hàng về để tránh tình trạng phải đổi trả lại hàng, sẽ tốn thêm thời gian và công sức.

Nhập mỹ phẩm xách tay

Hàng mỹ phẩm xách tay thường không có giấy tờ đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng. Nhưng do vì tâm lý sính ngoại hoặc do một số loại chưa có công ty nào nhập khẩu và phân phối chính thức ở Việt Nam nên nhiều người chọn mua mỹ phẩm xách tay. Có khá nhiều cách để nhập mỹ phẩm xách tay về kinh doanh.

Nhờ người thân, bạn bè.

Nếu có người quen đang sinh sống, làm việc hoặc du học tại nước ngoài bạn có thể nhờ họ mua một số sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng rồi mang về mỗi lần thăm nhà. Cách này mỗi lần nhập thì không được nhiều hàng hóa cho lắm và nếu hết hàng nhanh thì cũng khó nhập lại nhanh chóng được, vì còn phụ thuộc vào người quen có bay về được hay không.

Thuê tiếp viên hàng không, phi công.

Mỗi nhân viên hàng không phục vụ các chuyến bay quốc tế đều được mang 20kg hành lý, bạn có thể liên hệ để đặt hàng trước với họ các sản phẩm muốn mua. Do là những người này đều thường xuyên đi ra nước ngoài nên bạn có thể nhờ họ để nhập hàng về để tiện lợi hơn.

Tự sang nước ngoài

Hàng mỹ phẩm đa phần đều nhỏ gọn, trọng lượng không lớn vì vậy nhiều chủ shop thường đích thân sang nước ngoài “xách tay” về, coi như đi du lịch kết hợp đánh hàng. Nếu có điều kiện thì bạn cũng có thể áp dụng cách này.

Nhập lại của đại lý hàng xách tay

Cách này tương tự với phương thức vừa nêu phía trên.

Lưu ý, nguồn hàng mỹ phẩm theo hình thức xách tay này muốn thành công bạn cần quan tâm đến mùa sale và kiến thức về thương hiệu, sản phẩm. Vì khách hàng tìm đến nguồn này thường là những người có tâm lý thích dùng đồ xịn, hàng chính hãng và không thể mua được ở Việt Nam. Đây là phân khúc người dùng có sự tham khảo và kiến thức nhất định về mỹ phẩm. Nên muốn tư vấn được cho khách bạn phải cập nhật thông tin về nguồn hàng mỹ phẩm xách tay mà bạn đang kinh doanh.

Đăng ký làm đại lý, chi nhánh cho một hãng mỹ phẩm

Nếu có một số vốn khá lớn và điều kiện thuận lợi thì bạn có thể trở thành một nhà phân phối hay chi nhánh của một hãng mỹ phẩm nào đó. Hình thức nhập nguồn hàng mỹ phẩm như thế này chỉ phù hợp với hình thức kinh doanh quy mô lớn, chuyên nghiệp chứ không phải nhỏ lẻ.

Cách này sẽ giúp cho bạn có nguồn hàng mỹ phẩm ổn định, chất lượng đảm bảo 100%. Hiện nay rất nhiều công ty mỹ phẩm nước ngoài phân phối hàng về Việt Nam, bạn có thể chủ động liên hệ để được làm đối tác với họ. Ngoài ra mỹ phẩm trong nước cũng khá phát triển, bạn cũng có thể trở thành những đại lý của các hãng mỹ phẩm này.

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ nhập hàng với giá gốc, được chiết khấu cao. Đồng thời còn được công ty cung cấp ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, catalog,… hoặc có thể sẽ đào tạo cho bạn kiến thức về các dòng sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, để trở thành đại lý, nhà phân phối mỹ phẩm, bạn phải đạt được những yêu cầu sau.

  • Diện tích mặt bằng kinh doanh
  • Số lượng sản phẩm mỗi lần nhập
  • Vốn đủ lớn
  • Nhân viên bán hàng

Trên đây là 3 gợi ý nguồn hàng mỹ phẩm hữu ích dành cho người mới kinh doanh mỹ phẩm. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được nguồn  hàng chất lượng với giá sỉ phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:

6 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH MỞ SHOP MỸ PHẨM

Kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage đạt hiệu quả

7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *