Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản

Kinh doanh trên Facebook ai cũng muốn bài viết của mình có được nhiều tương tác. Tương tác nhiều thì sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hàng hơn, doanh thu tăng. Nhưng không phải ai cũng biết cách để tăng tương tác cho bài viết của mình. Cùng xem những cách dưới đây để bài viết của bạn có nhiều lượt like/comment/share nhé.

Làm sao để tăng tương tác?

Đặt câu hỏi

what does qa stand for 1024x538 - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản
Đặt các câu hỏi mở dạng W-H Question để khách hàng trả lời

Đây là cách nhanh nhất để lấy tương tác từ khách hàng. Hãy đăng những câu hỏi mở để hướng khách hàng bình luận vào các bài đăng. Cùng với đó vô tình bài đăng sẽ xuất hiện trên tường của bạn bè khách hàng đó. Nếu câu hỏi thú vị người kia cũng sẽ bình luận thêm. Vậy là bài đăng của bạn đã tiếp cận được thêm nhiều người hơn rồi.

Các dạng câu hỏi nên là W-H Question: What (Cái gì) – Who (Ai) – Where (Ở đâu) – When (Khi nào) – How (Như thế nào)

Gắn hashtag

Hashtag được bắt đầu bằng kí tự # và viết liền với một cụm từ. Ví du  #mypham

hashtags on facebook.001 - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản

Sử dụng Hashtag có liên quan đến dòng đăng tải mà bạn post (đăng). Mục đích của việc sử dụng Hashtag là để kết nối với những người dùng khác có thể chia sẻ chung sở thích. Sử dụng Hashtag sẽ gây được sự chú ý nhiều hơn, từ đó bạn sẽ kiếm được nhiều tương tác hơn.

Đăng ảnh Feed back/Xin feed back từ khách hàng

Feedback của khách hàng được xem là một trong những nguồn tốt nhất trong việc thu thập thông tin chi tiết của khách hàng như cảm nghĩ của họ, công dụng thực sự của sản phẩm.

cac doanh nghiep quan tam den feedback cua khach hang - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản

Tác dụng của việc Feedback sản phẩm:

  • Đo lường sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm
  • Khiến khách hàng “truyền miệng” nhau về sản phẩm/thương hiệu của bạn.
  • Cải tiến, nâng cấp quy trình phục vụ của bạn (Giao hàng, Gói hàng, Nâng cấp sản phẩm)

Làm sao để bài đăng luôn xuất hiện trên bảng tin?

Để có được lượng tương tác tốt thì bài đăng của bạn phải thường xuyên xuất hiện trên bảng tin. Dưới đây là 3 cách để làm điều đó.

Facebook kết bạn “chất lượng”

05 3 - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản

Với Facebook có lượng bạn bè “chất lượng” sẽ giúp các bài đăng của bạn xuất hiện trên bảng tin thường xuyên hơn. Bạn bè “chất lượng” có nghĩa là bạn bè thật, có tương tác qua lại với nhau. Nếu danh sách bạn bè nhiều nhưng đa số trong đó là các tài khoản ảo thì sẽ không ai tương tác với bạn cả. Điều đó đồng nghĩa với việc bài đăng của bạn sẽ không xuất hiện trên bảng tin ở nhiều nơi được. Hãy kết bạn có chọn lọc nhé.

Bài viết có nhiều comment

43 1254x640 1024x523 - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản

Một bài viết có nhiều comment sẽ được đẩy lên News feed thường xuyên. Việc có nhiều comment trong bài đăng cũng cho người dùng thấy bài đăng này thu hút, có giá trị. Tuy nhiên nếu mới đăng bài mà không ai bình luận vào thì bạn nên sử dụng các tài khoản Facebook khác để seeding, làm mồi nhử người dùng vào tương tác.

Tương tác thường xuyên

Tương tác là xuất phát từ cả hai phía. Khách hàng muốn tương tác với bạn nhưng bạn lại không tương tác lại thì tương tác facebook  giảm là đương nhiên. Bạn là người bán hàng, là người chủ động tương tác và tìm kiếm tương tác với khách hàng. Trang bán hàng của bạn có hoạt động đều đặn thường xuyên sẽ giúp duy trì và tăng lượng tương tác. Cho đi để nhận lại. Hãy like/comment thường xuyên với khách hàng của bạn để nhận lại tương tác như mong muốn.

How To Get 3x More Facebook Likes - Tăng tương tác bằng 6 tips đơn giản
Tương tác thường xuyên hơn với các khách hàng của bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *