su-dung-vitamin-c-dung-cach

Sử dụng vitamin C đúng cách

Vitamin C là một cụm từ quen thuộc đối với những ai quan tâm về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Bên cạnh việc tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật. Vitamin C còn là thành phần trong nhiều sản phẩm chống lão hóa và làm đẹp.

Thông tin về vitamin C

Vitamin C (hay còn gọi là ascorbic acid) là một loại acid đặc biệt nhạy cảm bởi khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thông thường, sẽ khiến cho tính chất acid bị oxy hóa và từ đó mất đi tác dụng hay thậm chí sẽ gây hại cho làn da của bạn. Đây là phản ứng hóa học tự nhiên diễn ra theo thời gian – dù loại acid đó có ổn định như thế nào đi chăng nữa. Vì vậy bạn nên bảo quản chúng cẩn thận hơn những loại acid khác để có thể giữ cho serum luôn được tinh khiết và hiệu quả nhất.

Trong quá trình oxy hóa này, ascorbic acid sẽ dần dần oxy hóa thành dehydroascorbic acid, hoặc DHAA. Khi điều này xảy ra, vitamin C của bạn sẽ chuyển từ chất lỏng trong suốt sang màu vàng và đôi khi thậm chí là màu nâu đậm hoặc đỏ. Một khi nó đã bị oxy hóa, thì bạn nên ngưng sử dụng vì khi đó sản phẩm sẽ không còn hiệu quả nữa.

su-dung-vitamin-c-dung-cach
Sử dụng vitamin C đúng cách

Mua đúng loại vitamin C

Không phải tất cả vitamin C đều được tạo ra giống như nhau. Tốc độ oxy hóa của nó có thể sẽ bị thay đổi tùy theo thương hiệu sản xuất ra nó. Ví dụ, những hãng sử dụng nước trong các công thức sản phẩm của mình sẽ dễ bị oxy hóa nhanh hơn những hãng sử dụng chất bảo quản ổn định. Điều này là do vitamin C có thể bắt đầu biến đổi ngay khi tiếp xúc với nước – hay nói cách khác là khi nó không kết hợp với các thành phần bảo quản phù hợp.

RADHA Vitamin C serum thấm cực nhanh, không gây dính nhờn, thuộc dạng SAP, hạn chế gây kích ứng hơn LAA. Khi mua các sản phẩm có chứa vitamin C, bạn nên lựa chọn các sản phẩm dạng serum vì vitamin C trong các sản phẩm này tinh khiết hơn những sản phẩm ở dạng kem.

Ngoài ra bạn không bao giờ có thể biết được các mặt hàng dưỡng da đã bày bán trên kệ từ bao lâu rồi, do đó không thể biết được thành phần vitamin C có trong sản phẩm đó đã bị oxy hóa hay chưa. Và nếu mua những lọ serum vitamin C, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra độ tinh khiết của sản phẩm đơn giản chỉ bằng mắt thường.

Tăng Độ Hiệu Qủa Của Vitamin C

Bạn có biết việc bôi vitamin C trước bôi kem chống nắng sau vào buổi sáng vì nó giúp tăng cường khả năng bảo vệ của kem chống nắng lên da, giúp da đều màu và sáng hơn. Vitamin C sẽ giúp cho khả năng bảo vệ da dưới nắng tang lên gấp nhiều lần khi sử dụng chung với kem chống nắng.

Vitamin C sẽ giúp cho khả năng bảo vệ da dưới nắng tang lên gấp nhiều lần khi sử dụng chung với Nature Republic Provence Calendula Ice Puff Sun vừa là kem chống nắng nhưng vừa có thể làm mát da với bông cushion tiện lợi.

Cách giữ vitamin C tinh khiết

Khi nói đến làm thế nào để bảo quản acid và vitamin C tinh khiết, hãy chắc chắn rằng bạn luôn trữ ở nơi tối mát mẻ (tủ lạnh là tốt nhất). Ngoài ra, đảm bảo đóng chặt nắp sau mỗi lần sử dụng và ngay lập tức đặt nó vào trong tủ lạnh. Hãy nhớ rằng: oxy hóa là một hiện tượng tự nhiên, nhưng nếu biết cách bảo quản đúng thì acid của bạn sẽ được duy trì sự nguyên chất lâu hơn và làm chậm tốc độ oxy vốn là tự nhiên của chúng. Acid tinh khiết = làn da trắng sáng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *