loi khuyen de dung thuoc tri mun hieu qua nhat44 - Sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị mụn, khiến mụn mãi không hết

Sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị mụn, khiến mụn mãi không hết

Đa số người khi da bị mụn rồi mới cuống lên tìm cách trị. Thường là chỉ tập trung thoa sản phẩm lên những nốt mụn đã nổi rồi chứ không điều trị những vùng da chưa nổi mụn. Và sau khi trị một thời gian thấy mụn giảm bớt thì ngưng không điều trị tiếp nên mụn lại tiếp tục mọc đợt mới. Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khiến mụn mãi không hết.

Sai lầm thường gặp khiến da nổi mụn liên tục

1. Tắc lỗ chân lông

Khi mụn nổi lên trên bề mặt da mà chúng ta có thể thấy được bằng mắt thường thì thật ra lỗ chân lông của chúng ta đã bị tắc nghẽn mấy hôm rồi. Vậy nên việc thoa thuốc trị mụn vào thời điểm đó là chỉ để chữa cháy tạm thời chứ không điều trị mụn dứt điểm được. Để điều trị mụn dứt điểm thì không phải chờ đến khi mụn mọc lên rồi mới trị mà phải thoa kem trị mụn trước khi mụn mọc lên da.

2. Sử dụng sản phẩm có độ dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng da

Mụn phổ biến nhất là ở da dầu, vậy nên chúng ta phải dưỡng các sản phẩm giúp kiềm dầu và làm thông thoáng lỗ chân lông mỗi ngày. Chỉ khi làm như vậy thì lỗ chân lông mới không bị tắc nghẽn gây mụn. Da khô phải cấp ẩm mỗi ngày nếu không sẽ bị khô căng nứt nẻ, còn da dầu mụn thì cũng phải dưỡng các sản phẩm giúp chống mụn kiềm dầu mỗi ngày để da không bị bít tắc gây ra mụn. Vì vậy những bạn đã trị mụn xong thì vẫn phải sử dụng các sản phẩm phù hợp với da nếu không thì các đợt mụn khác sẽ lên lại!

Chia sẻ Kinh nghiệm trị mụn từ Beauty Bloger Hannah Olala

1. Sử dụng bộ dưỡng da trị mụn

Đối với da mụn thì bạn sẽ cần 1 bộ dưỡng đầy đủ bao gồm sữa rửa mặt, kem trị mụn, và kem chống nắng, và nếu da khô căng thì có thể thêm một loại kem cấp nước cho da. Những sản phẩm có chứa các thành như retinol, Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide, Diolenyl là những thành phần khá là phổ biến trong việc trị mụn.

Ở trên thị trường có nhiều sản phẩm trị mụn rất tốt như là La Roche Posay, Murad, Avène… Đây là bộ chăm sóc da nhờn mụn toàn diện bao gồm sữa rửa mặt, kem trị mụn, kem chống nắng dành riêng cho da nhờn mụn, và nước khoáng. Đặc biệt trong set có sản phẩm Triacnéal Expert cực kỳ đỉnh cho da mụn. Đây là kem chăm sóc chuyên biệt cho da bị mụn trứng cá nặng để lại sẹo ở thiếu niên và người lớn.

Triacnéal Expert - Sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị mụn, khiến mụn mãi không hết
Triacnéal Expert

Trong sản phẩm này có thành phần hỗ trợ điều trị mụn toàn diện như Rétinaldéhyde giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây viêm, thành phần X-PressinTM giúp tiêu sừng và loại bỏ nhân mụn, Diolenyl giúp giảm viêm đỏ và ức chế tăng sinh vi khuẩn P.acnes. Ngoài ra nó còn có retinol giúp giảm thâm và giảm sẹo mụn. Để loại bỏ hẳn mụn thì chúng ta nên làm đúng tất cả các khâu thì mới nhanh hiệu quả nhé.

Lưu ý là bộ sản phẩm này những bạn có thai hoặc cho con bú thì ko nên dùng nhé. Khi dùng thấy da khô căng thì nên thoa thêm một loại kem cấp nước như là Waterful của Su:m37 thì sẽ rất hợp nhé.

2. Sử dụng bộ sản phẩm kiềm dầu

Sau khi dùng bộ trị mụn một thời gian mà hết mụn hẳn thì có thể chuyển qua một bộ sản phẩm giúp kiềm dầu và làm thông thoáng lỗ chân lông để đề phòng mụn nổi lên lại. Ví dụ như là Cleanance MAT Mattifying Emulsion và Cleanance MAT Mattifying Toner của Avène chẳng hạn. Hai em này đều không chứa dầu và giúp giảm sản lượng dầu dư thừa trên da, giúp da mờ lì và làm dịu vết đỏ hoặc kích ứng trên da.

Cleanance MAT Mattifying Emulsion - Sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị mụn, khiến mụn mãi không hết
Cleanance MAT Mattifying Emulsion

Các thành phần trong bộ Clearnance bao gồm Monolaurin làm giảm dầu thừa, Kẽm Gluconate làm dịu kích ứng và đỏ, Cetrimonium Bromure thanh lọc da, Glycols hydrat giúp kiểm soát bã nhờn dư thừa, và nước khoáng Avène giúp làm dịu, làm mềm và làm dịu da. Bộ này có thể dùng cho ban đêm và ngày luôn nha. Nó khá là lành tính nên các phụ nữ mang thai cũng có thể dùng được. Bạn nào hay bị bóng dầu khi trang điểm thì cũng nên sử dụng bộ này trước khi makeup thì da sẽ bớt nhờn nha.

Cleanance MAT Mattifying Toner - Sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị mụn, khiến mụn mãi không hết
Cleanance MAT Mattifying Toner

Đối với da mụn thì chúng ta phải cực kỳ kiên nhẫn chứ không thể điều trị trong một hai ngày được đâu nha. Phải cho da ít nhất 2 tháng để hồi phục nhé. Nếu bắt đầu từ hôm nay thì có thể đến Tết bạn sẽ vừa kịp có một làn da mịn đẹp hơn đó. Na để hình 2 bạn Na quen hồi xưa bị mụn giờ điều trị đã hết để cho các bạn có thêm động lực điều trị nha.

Chúc các bạn gái của Na mau hết mụn nha.

Nguồn: Hannah Olala

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *