sai-lam-khien-mun-va-tham-nang-them

Sai lầm khiến mụn và thâm nặng thêm

Mụn thì rất đáng ghét, chúng ta chỉ luôn muốn tống khứ chúng thật nhanh để lấy lại làn da xinh đẹp. Nhưng vì muốn quá nhanh mà ta hay bị mắc sai lầm sau khiến mụn và thâm còn bị nặng thêm.

Soi gương nặn mụn thường xuyên

Đây là một tật xấu cần phải loại bỏ ngay lập tức nếu bạn đang có, việc nặn mụn quá sớm sẽ khiến chỗ da đó bị thâm nghiêm trọng, hơn nữa khả năng mọc lại mụn là vô cùng cao. Nặn mụn bằng tay, vi khuẩn từ tay dính vào chỗ da vừa bị thương, dễ gây các bệnh viêm nhiễm về da.

Hãy thật kiên nhẫn đợi mụn chín, rồi dùng các sản phẩm nặn mụn đã qua khử trùng lấy nhân mụn ra.

Làm quá về mụn

Còn các bạn da đẹp, khỏe sẵn bỗng dưng một ngày mụn xuất hiện 1-2 cái mà thôi, đừng vội sốt ruột tìm mọi cách tống khứ chúng nhanh chóng. Bình tĩnh lại đã, chỉ cần thật kiên nhẫn chờ mụn khô và chín đi là loại bỏ được rồi. Không cần phải tống một đống trị mụn lên mặt.

sai-lam-khien-mun-va-tham-nang-them
Sai lầm khiến mụn và thâm nặng thêm

Trị mụn bằng những cách vớ vẩn

Có rất nhiều chị em không hề đi diều trị ở bác sĩ da liễu mà toàn nghe lời những phương pháp trị mụn được lan truyền trên mạng, qua miệng không hề có cơ sở khoa học. Đặc biệt nhiều bạn còn tin vô những sản phẩm không rõ nguồn gốc, những lời rao bán giả dối của những đám người chuyên trục lợi. Làm vậy chỉ khiến da bạn càng tồi tệ hơn mà thôi.

Đừng tự xử với da nếu bạn không am hiểu việc trị mụn mà hãy đến khám để được tư vấn kỹ càng nhất.

Trang điểm dày che vết thâm

Hết mụn là sẽ đến thâm, bị thâm khiến ta tự ti với vẻ ngoài, làm ta chỉ muốn trang điểm thật ày để che đi vết thâm không đẹp. Khi lớp trang điểm quá dày cộng thêm mồ hôi, dầu từ da, da chết sẽ làm các lỗ chân lông bị bít khiến mụn quay lại dễ dàng hơn mà thôi.

Tập trung chữa mụn khỏi, vết thâm mờ đi thì mới có thể trang điểm thật đẹp nhé.

Sử dụng sản phẩm trị mụn không hợp da

Mỗi làn da một khác biệt, nên sản phẩm sử dụng phù hợp cũng khác nhau luôn, đặc biệt mỗi sản phẩm trị mụn sẽ chỉ hợp với một loạn mụn chỉ định. Dùng sai là đi tong làn da của bạn.

Tốt nhất khi bạn không rành rọt về sản phẩm trị mụn thì hãy đi bác sĩ khám da hay nghe tư vấn chi tiết về những sản phẩm điều trị.

Thông qua bài viết mình mong các bạn đừng mắc những sai lầm nhỏ nhặt này để có được một làn da mạnh khỏe nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *