logo bo shop - Ông chủ 9x khởi nghiệp với shop mỹ phẩm

Ông chủ 9x khởi nghiệp với shop mỹ phẩm

Là một trong những 9x đời đầu, Đặng Văn Quang đã chứng minh được đam mê và tài năng khi theo đuổi lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm vốn chỉ dành cho phái đẹp.
Kinh doanh là ngành đòi hỏi nhiều yếu tố và cái duyên nhất định. Đam mê với nghề DJ nên Quang từng khao khát công việc tương lai là một nghệ sĩ DJ thực thụ. Do điều kiện không cho phép, không thể mua trang thiết bị phục vụ cho đam mê bản thân, Quang quyết định tạm dừng ước mơ để bắt đầu công cuộc kinh doanh.

Image ExtractWord 0 Out 2063 1482995620 - Ông chủ 9x khởi nghiệp với shop mỹ phẩm

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, đồng thời cũng là người yêu cái đẹp, Quang đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm. Nhắc tới mỹ phẩm, mọi người thường hình dung tới chị em – những người thường xuyên tiếp xúc và có nhu cầu lớn hơn. Con trai buôn bán quần áo, giày dép, phụ kiện không thiếu nhưng con trai bán mỹ phẩm lại là trường hợp khá hiếm.

Tuy nhiên, với hoài bão và bản tính không ngại đương đầu, Quang đã mạnh dạn đánh đổi tuổi trẻ với việc kinh doanh. Có trong tay số vốn ít ỏi chỉ 6 triệu đồng, Quang mở cửa hàng đầu tiên rộng 6 mét vuông, vừa làm chủ vừa làm nhân viên.

“Kinh doanh không hào nhoáng như người ta thường nghĩ”, Quang chia sẻ. Quãng thời gian đầu là những tháng ngày đầy khó khăn của ông chủ nhỏ. Với số vốn quá ít, anh phải chạy đầu này đầu kia để xoay tiền quay vòng vốn, thậm chí mượn tiền để gối đầu để kinh doanh. 2 tháng đầu tiên, Quang tưởng mình sẽ phải dừng lại vì số tiền nợ tăng lên quá nhiều, công việc lại không hề suôn sẻ như kỳ vọng. Đó cũng là thời gian mà con người anh thay đổi nhiều nhất, đặc biệt trong suy nghĩ.

Người ta vẫn nói đến cái duyên trong kinh doanh. Và có lẽ, đúng thời điểm, cái duyên ấy mới có cơ hội “nở hoa”. Trong khoảnh khắc muốn từ bỏ ý định, Boshop – cửa hàng mỹ phẩm của Quang được nhiều người biết đến và thường xuyên tới mua hàng. Sau một năm buôn bán đều đặn, Quang đã trả dần được khoản nợ trước đó. Lúc này, anh cũng đầu tư hơn cho các mặt hàng mỹ phẩm của mình.

image001129 - Ông chủ 9x khởi nghiệp với shop mỹ phẩm
Một chi nhánh của Bo Shop ở TPHCM

Dù đã có được lượng khách hàng ổn định, nhưng sau khi chuyển qua bán những mặt hàng đa dạng và nhập từ những nhà phân phối uy tín, Boshop của Quang lại gặp thêm sóng gió. Những tin đồn về việc cửa hàng bán mỹ phẩm trộn và hàng giả bắt đầu gây hoang mang cho khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách mới. Trước tình hình đó, ông chủ Quang đã mạnh dạn tiến hành đối chất và đính chính thông tin. Dần dần, kết quả làm đẹp của khách hàng với mỹ phẩm đã mua giúp Boshop đứng vững và phát triển hơn. Đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn mà ông chủ Quang nhận được.

Với cái tâm bán hàng và ước muốn làm đẹp cho nhiều chị em, Boshop.vn được sự đón nhận của đông đảo khách hàng tại TP HCM. Đây vừa là niềm vui vừa là động lực để Quang xây dựng hệ thống cửa hàng lớn mạnh hơn. Chàng trai sinh năm 1992 cho biết anh đang thực hiện một dự án làm đẹp cùng đội ngũ nhân viên của mình.

(Theo VN Express)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *