muon-da-san-chac-phai-can-peptide

Muốn da săn chắc phải cần Peptide

Một trong những thành phần trong mỹ phẩm mới được nêu tên gần đây trong giới làm đẹp là peptide, nhưng thực chất chất này đã xuất hiện từ lâu rồi. Thế nên hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu peptide là gì mà được săn đón như vậy.

Peptide là gì?

Xét theo yếu tố khoa học, peptide thực chất là những mảnh protein nhỏ, được tạo thành từ các axit amin. Thông thường, khi làn da thiếu đi thành phần này, kết cấu da sẽ không còn nguyên vẹn và kết quả là làm mất đi độ săn chắc, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Các chuyên gia cũng chỉ ra được cách làm hồi sinh peptide trên da, giúp giải quyết các dấu hiệu lão hóa cho hiệu quả cao.

Tác dụng của peptide

Bởi những tác dụng thần kỳ, peptide vốn được xem là một phần quan trọng của các công thức chăm sóc da có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có một điều các bạn nên biết chính là một thành phần duy nhất sẽ không bao giờ làm nên được điều kỳ diệu.

Chính từ đây, peptide cũng không ngoại lệ, không thể giúp bạn loại bỏ toàn bộ các dấu hiệu lão hóa cùng nhiều vấn đề về da khác. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải kết hợp với những thành phần khác, từ các axit amin cho đến các thành phần có khả năng bổ sung cho da.

Cụ thể, khi peptide được pha trộn với các chất chống oxy hóa, thành phần làm dịu da và các thành phần bổ sung da, chúng có thể giải quyết nhiều dấu hiệu lão hóa cùng nhiều vấn đề về da khác.

muon-da-san-chac-phai-can-peptide
Muốn da săn chắc phải cần Peptide

Copper peptide có tốt hay không?

Thông thường, trong cơ thể chúng ta vốn tồn tại một phức hợp đồng tự nhiên với sự kết hợp của đồng kèm theo 3 axit amin tạo thành tripeptide. Về công dụng, Copper peptide vừa mang khả năng chống oxy hóa, vừa có thể chống viêm để thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen, làm lành vết thương cũng như tăng cường độ đàn hồi cho da với hiệu quả cao.

Theo tuổi tác, lượng Copper peptide cũng ngày một suy giảm, đòi hỏi con người phải bổ sung từ bên ngoài với mục đích cải thiện kết cấu da tối ưu.

Nhìn chung, khi Copper peptide kích thích cơ thể sản xuất collagen và elastin, từ đây chúng sẽ góp phần khắc phục làn da kém săn chắc, tăng cường độ đàn hồi tốt hơn. Đặc biệt, đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang phải đối diện với sẹo mụn trứng cá, nếp nhăn và nhiều tổn thương khác.

Nghe thì hấp dẫn là thế nhưng trớ trêu thay, thời gian qua cũng đã xuất hiện những nghiên cứu cho thấy các phân tử đồng có khả năng gây độc cho da. Dù vậy, nghiên cứu này cũng chủ yếu tập trung tìm hiểu về đồng nguyên chất trong cơ thể, thay vì peptide được áp dụng cho da. Thế nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định bổ sung Copper peptide từ bên ngoài cơ thể.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *