Làm sao để sử dụng Facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả

 Xây dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng chính là những người sẽ bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn. Đó là những người cần đến sản phẩm của bạn, là người mua tương lai của bạn. Hãy dùng tài khoản Facebook của mình để kết bạn với những người đó. Để xác định chân dung khách hàng tiềm năng của mình, bạn cần làm qua 3 bước sau.

How To Get 3x More Facebook Likes - Làm sao để sử dụng Facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả

Bước 1: Xác định khách hàng của mình là ai: Là người như thế nào? Giới tính gì? Độ tuổi bao nhiêu? Làm công việc gì? Có sở thích gì.

Bước 2: Xác định khách hàng muốn gì, cần gì, quan tâm đến cái gì.

Bước 3: Cho đi và lặp lại.

Ví dụ: Bạn bán kem làm trắng da.

thoi quen boi kem duong am 1024x753 - Làm sao để sử dụng Facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả

B1: Xác định khách hàng là những cô gái/phụ nữ tuổi từ 18-40. Có sở thích làm đẹp,… Công việc PG, người mẫu, hot girl,… Hãy kết bạn với những người như vậy.

B2: Những khách hàng tiềm năng này muốn da mình trắng hơn, xinh đẹp hơn, quan tâm đến việc make up, làm đẹp,…

B3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn bắt đầu vào bước thứ 3. Ở bước này bạn sẽ viết những bài viết hoặc video / livestream mang tính chia sẻ. Đó có thể là kinh nghiệm dưỡng trắng da; những sản phẩm giữ cho da không bị ăn nắng; phong cách trang điểm để da lên tone;….

 Có chuyên môn về lĩnh vực sản phẩm mà bạn đang kinh doanh

Bạn phải là “chuyên gia” trong lĩnh vực sản phẩm của bạn. Là chuyên gia thì khách hàng mới có thể tin tưởng và mua hàng của bạn được.

Ví dụ mặt hàng mà bạn kinh doanh là mỹ phẩm trị mụn. Khách hàng là người có da khô mà bạn lại tư vấn loại sản phẩm có chứa lưu huỳnh để trị mụn thì khiến da mặt của họ sẽ khô hơn. Từ đó khách hàng sẽ nghĩ sản phẩm của bạn không có tác dụng hoặc sản phẩm mà bạn bán cho họ là loại gây nguy hiểm,… Khách hàng sẽ không tin bạn nữa, sẽ không quay lại mua hàng, có thể họ sẽ loan truyền với người khác những tin xấu về bạn.

6 meo ban hang tang doanh thu ban hang vao cuoi nam2 - Làm sao để sử dụng Facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả
Là chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tăng nhanh doanh thu hơn

Nếu như bạn hiểu rõ về sản phẩm cũng như có kiến thức liên quan, bạn sẽ tư vấn cho họ những loại sản phẩm trị mụn lành tính hơn, không gây khô da. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm, người đó thấy có hiệu quả, họ sẽ tin tưởng bạn. Rồi họ sẽ giới thiệu những người khác đến mua hàng của bạn. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.

Có kiến thức thì bạn sẽ cung cấp được nhiều thông tin mà khách hàng quan tâm. Chia sẻ những gì bạn biết với khách hàng sẽ giúp khách hàng tạo lòng tin ở bạn. Dần dà sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên nếu muốn mua mỹ phẩm trị mụn. Ngoài ra chia sẻ kiến thức có liên quan cũng giúp tăng lượng tương tác cho bạn. Các vấn đề chia sẻ kiến thức có thể là cách chăm sóc da mụn, các loại thực phẩm giúp điều trị mụn, những cách để giảm thiểu mụn phát sinh, cách make up che mụn,…

 Những điều cần lưu ý

Những bài đăng về chia sẻ thông tin không nên share từ nguồn khác về mà bạn tự nên viết lại.

Các bài đăng nên kèm theo hình ảnh minh họa. Những hình ảnh này nên tự chụp hoặc nếu lấy trên mạng thì nên là hình có chất lượng cao.

Khi đăng bài mà không có ai vào tương tác thì bạn nên sử dụng các tài khoản khác vào seeding.

Tag thêm một vài bạn bè để tăng tương tác cũng như lan truyền bài đăng của mình.

Các bài đăng nên để chế độ Công khai và bạn nên mở Bình luận với tất cả mọi người. Tránh việc khóa bình luận với những người không phải trong danh sách bạn bè của mình. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người thấy hơn.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *