Làm sao để Seeding đạt hiệu quả như mong đợi

Như đã biết, seeding là một phần không thể thiếu của Marketing Online. Những bài seeding là nguồn nội dung giúp cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định mua hàng. Nhưng làm sao để seeding đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm sao để đạt hiệu quả với 2 cách seeding thủ công và dùng tool.

1. Seeding thủ công

Bước 1. Chuẩn bị các tài khoản và kịch bản

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nhiều tài khoản Facebook khác nhau, sau đó tham gia vào các group liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cần giới thiệu.

Kịch bản seeding trên Facebook bao gồm gieo mầm là việc đẩy thông tin gây tranh luận nhằm thu hút người đọc. Ví dụ nếu bạn muốn bán sản phẩm son dưỡng môi, bạn có thể gieo mầm như sau trong nhóm về Review Beauty Vietnam: “Sắp vào đông rồi, môi em hay bị khô và nẻ, các chị tư vấn cho em loại son dưỡng nào tốt mà giá ổn giúp em được không ạ?”

Việc gợi ra vấn đề sẽ làm mọi người tham gia vào bình luận. Lúc này hãy đẩy cao bài viết trong nhóm bằng cách tăng lượt like bài viết. Bạn có thể cần chuẩn bị 5-10 tài khoản Facebook khác để làm việc này.

Bước 2. Hãy nêu giải pháp sớm nhất

Đừng chờ quá lâu khi có quá nhiều bình luận trên bài. Bạn nên chủ động sử dụng bình luận thứ 1 và thứ 2 để đẩy lên. Bằng việc nêu ra giải pháp dưỡng môi hiệu quả. Ví dụ bình luận có thể viết.
“Mình cũng từng bị nẻ hết môi khi trời khô hanh, đã từng dùng qua nhiều loại son dưỡng khác nhau, nhưng hiện tại chỉ ưng nhất son dưỡng của Astrid. Loại này nhiều dưỡng, có tẩy da chết, giá thì cực sinh viên.”

Bước 3. Duy trì sự quan tâm của mọi người và đưa họ tới sự chú ý thực sự

Trên Facebook có rất nhiều người sẵn sàng đi quảng cáo vào bài viết của bạn. Cho nên trong trường hợp này bạn cần phải dùng các tài khoản khác nhằm kéo bình luận hướng tới sản phẩm bạn đang muốn giới thiệu.

2. Seeding Facebook hiệu quả với phần mềm tự động

Seeding là công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các phần mềm tự động thì Simple Seeding của ATP chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Simple Seeding:

  •  Thu thập token tài khoản Facebook của mỗi người dùng sử dụng hệ thống
  • Sử dụng chung số nick có trên hệ thống để seeding nội dung theo ý muốn
  • Auto like/share/comment cho post bất kỳ
  • Tự động tăng coin theo thời gian chạy addon
  • Không hạn chế số post, số page sử dụng

 Để sử dụng công cụ:

– Đăng nhập tài khoản ảo chạy Tool trên trình duyệt sẵn (Chrome or Coccoc)
– Cài đặt addon AUTO SEEDING: TẢI TẠI ĐÂY
– Xem video HDSD và trải nghiệm:

Một số lưu ý khi triển khai Seeding

Seeding mà như không Seeding: người sử dụng ngày nay rất “thông minh”, nếu bạn không khéo léo khi Seeding thì rất dễ gây phản cảm cho người sử dụng. Ngoài ra chủ quản của các forum hay chủ quản các group Facebook hầu như không thích việc bạn “vô tư quảng cáo miễn phí” trong nhà của họ, nếu bạn không khéo léo thì mẫu seeding của bạn sẽ xóa ngay sau một ngày.

Quản lý khủng hoảng: dư luận thì không bao giờ như ý muốn, hoặc lâu lâu có thể đối thủ cạnh tranh của bạn “thọc gậy bánh xe”. Vì vậy bạn phải luôn dự đoán trước những rủi ro có thể xảy ra và cách thức giải quyết khủng hoảng trên những trang mạng xã hội hoặc những diễn đàn.

Seeding dạng giới thiệu sản phẩm dịch vụ: chèn backlink dưới dạng anchor text để tốt cho SEO, đừng nhờ giới thiệu thương hiệu của bạn mà hãy cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng nắm bắt được tất cả các thông tin về sản phẩm đó.

Seeding dạng thảo luận: vấn đề bạn đưa ra phải HOT, phải phân tích sâu để được hưởng ứng cao, gây được thu hút lớn từ cộng đồng mạng và khách hàng. Giới hạn số backlink đặt trong các bài viết, hãy đặt không quá 03 backlink và nhấn mạnh thương hiệu.

Seeding facebook còn là việc bạn đẩy số like trên bài viết hoặc bình luận tăng lên nhằm gây ra hiệu ứng đám đông. Mọi người sẽ thấy bài viết có nhiều like và họ sẽ dễ dàng đồng tình với những gì viết trên đó hơn.

1 thought on “Làm sao để Seeding đạt hiệu quả như mong đợi”

  1. Pingback: Seeding là gì? Những điều cần biết về Seeding - Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *