LÀM SAO ĐỂ LIVESTREAM BÁN HÀNG ĐẠT HIỆU QUẢ

Thời đại ngày nay ai ai cũng muốn làm giàu bằng việc kinh doanh. Người người bán hàng, nhà nhà kinh doanh. Đa số người bán hiện nay chọn bán hàng Online. Vừa tiện lợi, kiếm được nhiều khách hàng, lại đỡ tốn một khoản phí để mở cửa hàng. Với tình hình quá nhiều người kinh doanh Online như vậy, không phải ai cũng thành công. Để buôn may bán đắt, ngoài việc cung cấp hàng hóa chất lượng cũng như Marketing tốt thì yếu tố quan trọng đó chính là hình thức bán hàng.

Bán hàng Online ngoài việc đăng hình ảnh sản phẩm thì một hình thức mới hiện nay cũng khá được ưa chuộng, đó chính là bán qua Livestream.

Chuẩn bị Livestream

Trước khi live stream bán hàng bạn phải chuẩn bị thật kĩ càng để đạt hiệu quả cao. Hãy tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng qua ngoại hình. Mặc trang phục phù hợp, khuôn mặt đẹp, dễ nhìn. Ưu tiên những người live stream có khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói dễ nghe và dáng chuẩn để buổi livestream có hiệu quả.

dung cu khi livestream - LÀM SAO ĐỂ LIVESTREAM BÁN HÀNG ĐẠT HIỆU QUẢ

  • Kiểm tra về  thiết bị trước khi live stream lên sóng (điện thoại, camera, mạng wifi,..). Đồng thời kiếm tra góc quay có phù hợp chưa (ánh sang, âm thanh,…)
  • Kiểm tra trang phục có phù hợp hay không, có thể trang điểm nhẹ để thêm phần tươi tắn không bị phản cảm từ khách hàng trong buổi live stream bán hàng.
  • Kiểm tra lại sản phẩm có ổn chưa và cách phải nói chuyện cũng như hiểu biết rõ về sản phẩm như giá và kịch bản nói chuyện, cái nào cần nói trước thì để ở gần hơn
  • Cần có sự phân công công việc rõ ràng cho từng người. Lên kịch bản live stream cho nhóm cộng sự cùng tác chiến với mình, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị trước những Fanpage, Group nào sẽ chia sẻ video Live stream
  • Chuẩn bị trước kịch bản livestream bán hàng cần chia sẽ với khách hàng, kịch bản bán hàng cần phong phú, hài hước để lôi cuốn được khách hàng.
  • Có thể tập diễn trước khi live stream.
    Sổ sách ghi chép để chốt đơn hàng cho khách
template BANNER LIVESTREAM 6 - LÀM SAO ĐỂ LIVESTREAM BÁN HÀNG ĐẠT HIỆU QUẢ
Hình minh họa: Hình ảnh quảng cáo cho Livestream sắp diễn ra của một shop mỹ phẩm

Trước khi livestream bạn cần gửi 1 thông báo với đầy đủ nội dung kèm theo hình ảnh về buổi live stream bán hàng sắp tới và đăng nó lên tường Facebook của mình, sau đó share ra các Fanpage, Group để khách hàng mục tiêu của bạn biết. Có thể Tag tên một số bạn bè của mình để lan truyền tốt hơn.

Bắt tay vào Livestream

Khi đã chuẩn bị đầy đủ như kịch bản, cộng sự cũng như máy móc, chúng ta bắt đầu livestream bán hàng. Mới lúc đầu có thể có rất ít người xem, đó cũng là chuyện bình thường. Thời điểm đó cộng sự của bạn cần chia sẽ lên các Fanpage, group cũng như là trên trang Facebook cá nhân của mỗi người. Bên cạnh đó mời người xem trong tính năng mời bạn bè sẵn có.

 

Với người trực tiếp live stream chúng ta nên chọn một người nói chuyện có duyên luôn tạo được không khí vui tươi để thu hút được khách hàng ở lại xem live stream của chúng ta.

Trong quá trình live stream người bán phải liên tục kêu gọi khách mua hàng bằng cách chương trình khuyến mãi giảm giá như đã đăng, đồng thời cố gắng tương tác thật nhiều với khách hàng, đặt ra các câu hỏi và có phần thưởng cho khách.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *