lam-dep-bang-dau-duong-da

Làm đẹp bằng dầu dưỡng da

Một trong những loại sản phẩm chăm sóc da đang được đánh giá cao nhất hiện nay chính là dầu dưỡng da (facial oil) và chúng cũng khiến các chị em phải bối rối vì chưa biết cách lựa chọn cũng như sử dụng sao để đạt hiệu quả cao nhất. Để dầu dưỡng có thể phát huy hết khả năng, bạn nên nắm rõ loại da và các vấn đề da đang gặp phải, từ đó chọn cho mình loại dầu dưỡng thích hợp nhất.

Sản phẩm dầu dưỡng rất đa dạng và thường phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng tựu chung chúng đều làm tốt công việc giữ ẩm cho da. Các chuyên gia cho rằng bạn nên dùng dầu dưỡng vào buổi tối để dầu có thể phát huy tác dụng và bảo vệ da suốt đêm, đây là thời điểm da đang được nghỉ ngơi và có độ ẩm thấp nhất trong ngày.

Dầu dưỡng da là gì?

Đa số được chiết xuất từ thực vật, dầu dưỡng da mặt thường gồm các acid béo, omega, vitamin rất có lợi cho da. Dầu có xu hướng nằm ở bề mặt, chứ không thẩm thấu sâu để cấp nước cho da như các loại kem hoặc thuốc mỡ. Khả năng giữ ẩm của dầu không phải là số một.

Tuy nhiên, dầu có nhiều tác dụng hữu ích. Dầu có khả năng bổ sung hàng rào bảo vệ trên da, dưỡng ẩm và làm da mịn màng hơn. Phân tử dầu có thể chìm sâu vào da vừa đủ để dưỡng lớp trên cùng – nhưng chúng không có khả năng ngậm nước bằng những chất như Hydaluronic acid.

lam-dep-bang-dau-duong-da
Làm đẹp bằng dầu dưỡng da

Công dụng của dầu dưỡng da

Bản thân dầu không phải là chất dưỡng ẩm. Thay vào đó, chúng nên được sử dụng chung với các thành phần giữ ẩm truyền thống như Hyaluronic acid và glycerin. Nhà khoa học thẩm mỹ Ling Chan cho rằng một loại kem dưỡng ẩm tốt phải cung cấp cả nước lẫn dầu. Các tế bào của bạn sẽ hấp thụ nước và dầu có chức năng bảo vệ và bôi trơn. Dầu rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, vì nó đóng vai trò không cho nước thoát ra ngoài. Nếu không có dầu, chất ẩm trong da sẽ bay hơi rất nhanh. Điều này đặc biệt bất lợi cho da của bạn vào mùa Đông.

Ngoài tác dụng làm da mềm mại tức thì, dầu dưỡng da mặt thường chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, axit béo và chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, các loại dầu sẽ bổ trợ cho lớp màng lipid bảo vệ da trên lớp sừng. Bởi vậy, một mình dầu dưỡng da không thể giải quyết mọi vấn đề, nhưng chúng giúp giữ độ ẩm và giúp da hấp thụ các sản phẩm trong các bước dưỡng da tiếp theo.

Ở phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng của dầu dưỡng da trong làm đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *