Kinh doanh online qua Group Facebook

Hiện tại các kênh bán hàng luôn đa dạng và phát triển liên tục, nhất là bán hàng Online. Sử dụng Facebook để bán hàng Online không còn lạ điều quá lạ lẫm với chúng ta nữa. Ngoài cách bán hàng trên Fanpage hay bán trên Facebook cá nhân thì bán hàng trong các Nhóm (Group) cũng khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Có thể bạn chưa biết tầm quan trọng của việc đăng sản phẩm của mình vào các nhóm, nó không những làm tăng số lượng tiếp cận trực tiếp tới các thành viên trong nhóm đó mà còn tiếp cận gián tiếp từ bạn của bạn bè người đó nữa.

Marketing tips facebook groups - Kinh doanh online qua Group Facebook

Bán hàng trên Group facebook là biện pháp tiếp cận khách hàng được đánh giá là hiệu quả nhất và có chi phí thấp nhất hiện nay. Bạn chỉ cần tìm những hội nhóm quan tâm về sản phẩm, lĩnh vực bạn đang kinh doanh hoặc làm dịch vụ. Cộng thêm một chút khiếu ăn nói, thái độ nhiệt tình. Việc bạn tìm cho mình được một khách hàng tiềm năng là không hề khó khăn.

huong dan cach ban hang tren group facebook cho cac ban chua co kinh nghiem - Kinh doanh online qua Group Facebook

Bạn nên tham gia nhóm đúng với từ khóa, tức là đúng với sản phẩm mình đang bán. Ví dụ rao vặt, dọn nhà, sỉ lẻ, bán buôn, xả hàng v.v. Cách để xem các nhóm đó có tốt hay không bạn làm như sau: xem lượng người -> đông thì nên tham gia -> nếu bài viết trong nhóm đó ít like ít bình luận thì nên thoát khỏi nhóm -> nếu nhóm có nhiều like nhiều bình luận thì nên ở lại.

Group không giống như Fanpage là phải đăng bài mới liên tục thì mới xuất hiện trên News feed của người dùng. Bài đăng trong group sẽ phân bổ các một cách ngẫu nhiên và liên tục.

Nên đăng nhiều bài vào các thời điểm khác nhau. Mỗi một bài viết tại mỗi thời điểm, Facebook sẽ cho ngẫu nhiên khoảng bao nhiêu % thành viên nhìn thấy. Do đó, để tiếp cận được hết các thành viên trong nhóm, bạn nên đăng nhiều bài vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Nhưng đăng hạn chế đừng quá 100 bài một ngày nhé, Facebook sẽ block không cho đăng nữa.

click 1024x576 - Kinh doanh online qua Group Facebook

Những điểm lưu ý khi bán hàng trên Group:

  • Hãy để ý nội quy của từng Group để thực hiện đúng, tránh bị BQT “đá” ra khỏi nhóm vì bạn vi phạm nội quy.
  • Nên tag bạn bè hoặc các tài khoản clone khác của bạn vào bài đăng để tăng cao lượt hiển thị trên News feed người dùng
  • Nếu không ai bình luận vào bài đăng của mình, hãy dùng các tài khoản phụ để seeding.
  • Không nên spam vào group những bài đăng coppy y hệt nhau. Nếu muốn bài đăng cũ hiện lên trên News feed thì chỉ cần bình luận thêm vào bài đăng đó để đẩy nó lên trên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *