Xây dựng Fanpage để kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả

Kinh doanh trên Fanpage không còn là điều lạ với chúng ta. Nhưng có những người thành công, còn những người lại không. Những cách sau đây sẽ giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage đạt hiệu quả.

Đặt tên và mô tả ngắn của trang là phần quan trọng nhất để xây dựng Fanpage

Sử dụng công cụ tìm hiểu từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm về sản phẩm của mình. Ví dụ bán nước hoa thì đặt tên là “Nước hoa hàng hiệu chính hãng”, hay “Nước hoa xách tay Singapore”, bán mỹ phẩm thì nên đặt “Mỹ phẩm chính hãng”, “Mỹ phẩm Hàn xách tay” hoặc “Mỹ phẩm dưỡng da Nhật nội địa”,… Tránh đặt tên đại loại như ABC Shop, Sol boutique, HT Conner, vì mình mới ra chưa xây dựng được thương hiệu nên đặt tên theo sản phẩm để dễ tìm kiếm trên google và facebook.

thu thuat seo fanpage 1 - Xây dựng Fanpage để kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả
Mô tả của 1 Fanpage

Phần mô tả ngắn, chỉ nên đặt 1 lần, nếu chỉnh sửa hoài nó không cập nhật thì khó lên trang tìm kiếm. Viết câu nội dung chứa từ khóa mình bán hàng. Ví dụ: chuyên sỉ mỹ phẩm dưỡng trắng da Nhật cao cấp giá tốt.

Post bài thường xuyên và có chất lượng để xây dựng Fanpage vững chắc

Về phần nội dung bài post, tất cả các bài viết nên mở đầu bằng từ khóa về sản phẩm của mình, giữa bài có 1 câu về từ khóa đó, cuối bài một câu y chang vậy. Để địa chỉ shop và sđt rõ ràng trong mỗi bài post.

dia chi - Xây dựng Fanpage để kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả
Phần cuối của các bài post của một Fanpage cửa hàng mỹ phẩm

Nên đều đặn đăng mỗi ngày 2-3 bài cho Fanpage. Nếu không có thời gian thì dành ra một buổi để chuẩn bị tất cả các bài đăng cần đăng trong 1 tuần rồi lên lịch bài viết cho chúng. Việc này giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý cho các bài post của mình, mà còn tiết kiệm thời gian bỏ ra cho mỗi ngày đăng bài thủ công.

Các chủ đề có thể đăng tải lên bài viết là giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, review/feedback về sản phẩm.

Đăng bài viết kèm theo hình ảnh để tăng được nhiều tương tác cho bài viết hơn. Chú ý là hình ảnh sản phẩm phải rõ nét, hấp dẫn người xem. Đầu tư các sản phẩm hỗ trợ việc chụp ảnh sản phẩm như đèn chiếu sáng, phông nền, camera chất lượng,…

CHUP ANH SAN PHAM DA NANG 3 1024x575 1024x575 - Xây dựng Fanpage để kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả
Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng từ đèn để có những bức hình sản phẩm lung linh

Xây dựng Fanpage đừng quên Chăm sóc khách hàng thật tốt

Cũng như các loại hình kinh doanh khác, bạn phải chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tình nhất thì mới đạt hiệu quả kinh doanh được. Chăm sóc khách hàng tốt bao gồm:

  • Nếu khách có phản hồi gì qua Inbox hoặc Comment thì bạn phải trả lời những thắc mắc, ý kiến đó một cách nhanh chóng nhất.
  • Cũng cần để ý lời lẽ khi giao tiếp với khách hàng. Lời lẽ nếu khách hàng nghe như mật ngọt thì sẽ khiến khách hàng dễ chi tiền hơn cho những sản phẩm của bạn
  • Xin Feed back, Review từ khách hàng. Điều này giúp cho bạn có một nguồn Feed back để giới thiệu sản phẩm với những khách hàng mới.

Trên đây là 3 tips giúp cho bạn xây dựng Fanpage để bán hàng cực kỳ hiệu quả mà ai cũng có thể làm được.

Xem thêm: 

Tìm nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng, giá tốt ở đâu để kinh doanh?
Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *