Kinh Doanh Mỹ Phẩm Handmade Có Lời Không?

Khi sản phẩm làm đẹp xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến chị em đắn đo về chất lượng của những sản phẩm họ đang sử dụng. Chính vì thế mà mỹ phẩm làm tay xuất hiện. Với nhiên liệu từ thiên nhiên khiến cho chị em thích thú và thị trường này sôi động hơn bao giờ hết.

my pham handmade 2 1 300x194 - Kinh Doanh Mỹ Phẩm Handmade Có Lời Không?

1. Vốn đầu tư ban đầu không cao

Các loại kem, dụng cụ trang điểm, phấn nền, son môi và vô vàn các mặt hàng mỹ phẩm khác luôn được chị em để ý tới bởi trang điểm là niềm hứng thú gần như vô tận đối với phái đẹp. Bởi vậy, kinh doanh mỹ phẩm handmade cũng thu hút nhiều người quan tâm và mong muốn thử sức. Kinh doanh mỹ phẩm handmade chủ yếu được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên nên khi khởi nghiệp ban đầu sẽ không cần bỏ ra quá nhiều tiền, chỉ cần có óc sáng tạo và tính cần cù kiên nhẫn, bạn sẽ làm chủ được một cửa hàng kinh doanh chuyên về mỹ phẩm đáng mơ ước. Mặc dù không phải mất nhiều vốn ban đầu mà lãi thu về là cũng khá lớn. Ví dụ, chi phí để làm ra một thỏi son hiện nay khoảng 15.000 – 25.000 đồng, nhưng bán ra từ 60.000 – 70.000 đồng. Tương tự, để làm một lọ nước hoa khô mất 20.000 – 35.000 đồng, bán ra với giá 80.000 – 100.000 đồng.

2. Các mặt hàng đều có nguồn gốc thiên nhiên

Không giống như các loại mỹ phẩm thông thường khi độ an toàn bị cân đo đong đếm bởi yếu tố hóa chất, mỹ phẩm handmade thường có thành phần đơn nguyên chất như dầu nền, tinh dầu, sáp, bơ, thảo mộc… được phối hợp với nhau theo những tỉ lệ phù hợp. Nếu như hàng ngày người dùng phải sử dụng các mỹ phẩm có lượng chất bảo quản, chất hóa học, tạo màu cao thì đối với mỹ phẩm handmade, các nhà sản xuất không lạm dụng nhiều những chất hóa học này mà phần lớn đều dựa vào thành phần có nguồn gốc tự nhiên của sản phẩm, hay các chất tạo mùi tạo màu được sử dụng đều thuộc nhóm thực phẩm hoặc nhóm dành riêng cho mỹ phẩm.

3. Sản phẩm đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau

Độc đáo, không đụng hàng, lạ mắt, thể hiện được tâm huyết tình cảm của người làm ra sản phẩm và thể hiện cá tính, cái tôi khác biệt của người sở hữu món đồ đó là những lý do khiến mỹ phẩm handmade trở nên cực kỳ ăn khách và thu hút hàng triệu người. Hiện nay có khá nhiều cách pha trộn mỹ phẩm handmade mà người dùng có thể chọn nhằm đa dạng hóa phong cách cho riêng mình. Chẳng hạn như phong cách hoài cổ retro, vintage, phong cách gothic, phong cách màu sắc hiện đại… Đây là cách kết hợp các sản phẩm handmade khác nhau để tạo thành các bộ sản phẩm theo một phong cách nhất định làm gia tăng ấn tượng và chất lượng với khách hàng hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *