khi-tri-mun-khong-nen-mac-phai-nhung-sai-lam-sau

Khi trị mụn không nên mắc phải những sai lầm sau

Mụn xuất hiện trên mặt là điều mà ai cũng ghét, và đa số mọi người đều mắc phải các sai lầm khi trị mụn giống nhau. Hôm nay mình sẽ tổng hợp để mọi người tránh những sai lầm không đáng có.

Rửa mặt với sữa rửa mặt quá nhiều

Khi bị mụn chúng ta lúc nào cũng cảm thấy da mặt bị bẩn, quá nhiều dầu khiến ta chỉ muốn rửa mặt với sữa rửa mặt thật nhiều lần để làm sạch. Da mặt bị làm sạch quá nhiều lần đồng nghĩa với việc lượng dầu tiết ra nhiều hơn, da khô căng. Lúc này da còn dễ bị mụn hơn là lúc bình thường.

Nếu sử dụng sữa rửa mặt có độ pH không phù hợp với da còn khiến da bị phá hủy lớp màng ẩm, tổn thương trầm trọng, dễ gây kích ứng cho da. Nên hãy chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ pH từ 5.5 – 6, và rửa mặt tối da 2 lần một ngày.

Khăn mặt không được sạch

Ngoài khăn tắm thì khăn mặt là thứ ta tiếp xúc hằng ngày, muốn có da đẹp thì không thể nào để chiếc khăn này dính nhiều vi khuẩn được. Rất nhiều bạn có thói quen dùng khăn mặt đang khô lau một cái rồi lại treo lên, làm vậy chỉ khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn mà thôi.  Nên giặt sach khăn mỗi ngày, phơi nơi khô ráo, sạch sẽ, không nên phơi trong nhà vệ sinh hay nhà tắm.

Không nên dùng khăn chà xát da mặt nhé vì vậy khiến da dễ nhăn hơn, chỉ nên ấn nhẹ từ từ để làm khô da mặt thôi.

khi-tri-mun-khong-nen-mac-phai-nhung-sai-lam-sau
Khi trị mụn không nên mắc phải những sai lầm sau

Dùng quá nhiều loại mỹ phẩm

Bị mụn thì ai cũng nóng lòng muốn nhanh chóng tiêu diệt hết chúng để quay lại làn da đẹp đẽ, mịn màng. Thế nên không ít có nhiều bạn đổ tiền vô nhiều loại trị mụn cùng lúc, sử dụng bất chấp những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Mụn không thể hết trong ngày một ngày hai, cần điều trị với chu trình riêng biệt cho mỗi người. Quan trọng nhất là các bạn phải thật kiên nhẫn và lựa chọn những sản phẩm trị mụn uy tín phù hợp. Đừng nghe lời truyền miệng ma sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc mà gây hại cho da mặt.

Không xem xét thành phẩn sản phẩm

Mỗi người có một làn da, cơ địa khác nhau nên thành ra mỗi người sẽ hợp với các mỹ phẩm khác nhau. Nếu không may sử dụng trúng mỹ phẩm không phù hợp với làn da của chính mình thì da dễ bị kích ứng, bị các loại bệnh về da.

Ngoài việc xem quảng cáo vê sản phẩm, đọc những review uy tín thì các bạn nhớ xem sản phẩm có thành phần ra sao, liệu da mình có bị dị ứng/kích ứng với thành phần nào không? Hãy thật cẩn thận với từng loại mỹ phẩm nhé.

Kiềm dầu trên da

Da chúng ta nếu bị mất nước thì sẽ tự sinh ra một lượng dầu tự nhiên để làm mềm da mặt, khiến mặt không bị quá khô. Nếu cứ cố gắng làm dầu trên da mặt biến mất, thì da lại chỉ càng tiết nhiều dầu hơn thôi, đồng thời da bị mất đi độ ẩm, kéo theo sau đó là da bị tổn thương, dễ sinh mụn, đổ bệnh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *