Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, bây giờ ai ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp. Ngành hàng thời trang và mỹ phẩm rất phát triển. Nhu cầu buôn bán, mua sắm mỹ phẩm cũng tăng cao. Nếu bạn đang có ý định buôn bán mỹ phẩm trên Facebook thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Để kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage, đầu tiên bạn phải có một trang Fanpage. Fanpage là nơi có thể thu hút được một lượng khách hàng khá lớn và không bị giới hạn như Tài khoản cá nhân.

Đối với Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook để mang sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Tạo URL cho trang

Screenshot 2 - Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Khi tạo ra một trang bán hàng, nó sẽ được gắn cho một số và URL bất kì, ví dụ facebook.com/pages/yourbusiness/123456789. Để trang của bạn dễ chia sẻ hơn, dễ tìm hơn, hãy tạo một URL dễ nhận ra hơn. Ví dụ: https://www.facebook.com/nutycosmetics/

Thêm một bức ảnh avata/ cover chất lượng và thu hút

kich thuoc anh cover va dai dien facebook - Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Những hình ảnh avata hay cover của Fanpage nếu trông thật lôi cuốn với chất lượng hiển thị tốt sẽ gây thiện cảm cho người dùng. Bên cạnh đó hình ảnh thu hút sẽ giúp người dùng có ấn tượng với trang Fanpage của bạn.

Nhận huy hiệu “Trả lời rất tích cực”

Screenshot 1 - Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Nếu bạn trả lời các tin nhắn của các khách hàng được gửi đến Fanpage trong thời gian nhanh nhất sẽ nhận được nút “Trả lời rất tích cực” từ Facebook. Với Fanpage nhận được huy hiệu này sẽ giúp khách hàng cảm thấy Fanpage đó uy tín và rất biết lắng nghe ý kiến và quan tâm đến nhu cầu khách hàng.

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

da co the live stream facebook tu may tinh tai viet nam cover - Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Bán hàng qua Livestream bây giờ không còn là điều lạ lẫm nữa. Nhưng để bán được hàng trên livestream cần lưu ý những điểm sau để livestream của bạn có nhiều lượt xem nhất.

  • Livestream vào khung giờ vàng (khung giờ nhiều người online nhất như 11h-12h30 hoặc 18h-22h)
  • Nhờ người share vào các group hoặc dùng các phần mềm hỗ trợ, càng nhiều càng tốt. Trao giải thưởng cho những người share nhiều nhất để kích thích mọi người xem livestreem chia sẻ.
  • Caption hấp dẫn (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong livestream)
  • Chú ý ánh sáng âm thanh sao cho chất lượng hình ảnh, tiếng được tốt nhất
  • Có thêm những cmt “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem

Ẩn comment để tránh bị cướp khách

Eye 11 512 - Học cách kinh doanh mỹ phẩm trên Fanpage

Việc các shop online tranh giành khách của nhau không phải là chuyện cũ. Để tránh việc này xảy ra bạn nên ẩn các comment của khách hàng trên Fanpage của bạn. Bạn có thể ẩn thủ công từng comment hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ ẩn comment tự động.

Thêm nút Kêu gọi hành động

Facebook có sẵn những nút kêu gọi hành động như Đăng nhập, Mua ngay bây giờ, Liên lạc với chúng tôi, Đặt vé ngay, Sử dụng App, Xem Video và Chơi Trò chơi cho các Fanpage.

Đối với những người kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể thêm các nút Mua ngay, Liên lạc ngay để hướng khách hàng đến mục đích mà mình muốn.

Đăng ảnh feedback của khách hàng cũ

Hãy áp dụng hiệu ứng đám đông để tạo lòng tin với khách hàng mới. Nếu là một Fanpage mới tạo, chưa nhiều người biết đến, bạn nên có 1 Album Feedback sản phẩm. Việc này giúp cho những khách hàng mới khi vào Fanpage của bạn sẽ cảm thấy bớt nghi ngờ và yên tâm hơn với các sản phẩm trên Fanpage của bạn.

 Đăng bài câu like, bình luận tương tác để hiển thị trên newfeed nhiều người

Một Fanpage không nên chỉ đăng bài giới thiệu hay quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp. Điều này dễ gây nhàm chán cho người dùng. Nhất là những bài đăng giới thiệu, quảng cáo sản phẩm quá khô khan, quá dài dòng. Thỉnh thoảng đăng lên Fanpage của mình những clip thư giãn, thú vị hay bài đăng câu like. Tuy nhiên không nên quá đà, tỷ lệ tần suất nên đăng những dạng bài này là 1:4 (có nghĩa là cứ 4 bài giới thiệu/quảng cáo sản phẩm thì đăng thêm 1 bài mang tính giải trí)

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *