dung-kem-chong-nang-dung-cach-cho-da

Dùng kem chống nắng đúng cách cho da

Bôi kem chống nắng bảo vệ làn da, làm đẹp đang ngày càng trở nên phố biến. Vậy sử dụng kem chống nắng như thế nào mới là chuẩn nhất?

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm các bạn có thể thoa lên mặt chống lại các tác động xấu từ ánh nắng mặt trời.

Có hai loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Sunblock – kem chống nắng vật lý, loại này có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB trên cơ chế phản xạ, khuếch tán giống như một bức tường ngăn chặn các tia UV tác động lên da. Ưu điểm ở chỗ có tác dụng lâu và bạn không phải thường xuyên thoa lại kem sau khi ra ngoài. Nó cũng rất an toàn cho da. Nhưng nhược điểm của nó là khi thoa lên da sẽ trông thấy lớp bóng sáng.

Sunscreen – kem chống nắng hóa học, loại kem này hoạt động như một màng lọc hóa học, hấp thụ rất tốt tia UVB nhưng thường chỉ lọc được một phần UVA.  Nhìn chung, hóa chất trong Sunscreen mạnh hơn Sunblock khá nhiều và những chất này thường gây kích ứng da, có nhiều chất còn là tác nhân gây ung thư vú và ung thư da. Ngoài ra, nhược điểm của loại kem này là bạn phải bôi lại kem sau 2 – 3 giờ bởi thời gian chống nắng của sunscreen khá thấp. Mặc dù vậy, ưu điểm của nó là thẩm thấu nhanh nên không hiện rõ lên da.

dung-kem-chong-nang-dung-cach-cho-da
Dùng kem chống nắng đúng cách cho da

Dùng mỹ phẩm chống nắng cho da

Chỉ số SPF sẽ bảo vệ da bạn khỏi tia UVB giúp tổng hợp vitamin D nhưng nếu tiếp xúc lâu dưới ánh nắng sẽ gây bỏng rát da. Còn chỉ số PA bảo vệ da khỏi tia UVA, loại tia gây lão hóa, ung thư da và phá hủy cấu trúc của da.

Trong khung giờ 6-7h sáng tia UVB khá là thân thiện đối với làn da, các bạn nên dậy sớm để tập thể dục, phơi nắng vào giờ này trong ngày để cơ thể được trao đổi tổng hợp vitamin D tốt nhất. Sau 7h trở đi khi ra ngoài đường tốt nhất các bạn nên bôi kem chống nắng cẩn thận, che chắn làn da lại nhé.

Nếu các bạn chỉ làm việc trong văn phòng thì chỉ cần sử dụng loại kem chống nắng mỏng, nhẹ có chỉ số tương đối là SPF 30/PA++ (bảo vệ trong vòng 800 phút với UVB/8h đối với UVA). Sau 3-4h thì nên làm sạch da mặt và bôi lại kem chống nắng.

Còn khi hoạt động ở ngoài trời lâu như đi biển chẳng hạn, nên chọn những loại chống nắng cho chỉ số từ SPF 50/PA+++ trở lên và chống trôi. Cách 2 tiếng nhớ bôi lại kem chống nắng một lần để bảo vệ làn da nhiều nhất dưới các tia độc hại.

Không chỉ làn da mà đôi môi còn rất cần các sản phẩm chống nắng cần thiết, vậy nên hãy sử dụng các loại son dưỡng có chỉ số chống nắng SPF 15 trở lên.

Điện thoại thông minh gây hại cho da như thế nào?

Thói quen khi rửa mặt khiến làn da xuống cấp

Khi trị mụn không nên mắc phải những sai lầm sau

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *