ĐĂNG KÝ KINH DOANH MỸ PHẨM CẦN THỦ TỤC GÌ?

Để chuẩn bị bước vào một mô hình kinh doanh thì không chỉ có vốn và bản kế hoạch chi tiết mà việc đăng kí kinh doanh cũng quan trọng không kém. Nếu bạn là người bắt đầu kinh doanh chưa năm được các kiến thức trong việc xây dựng quy mô kinh doanh đúng thì hãy tham khảo bài viết sau để rút ra kinh nghiệm cần thiết cho việc kinh doanh của bản thân.

giay dang ky kinh doanh 300x200 - ĐĂNG KÝ KINH DOANH MỸ PHẨM CẦN THỦ TỤC GÌ?

Với hình thức thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)

– Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

– Đối với các công ty TNHH từ 2 thành viên thì cần phải nộp danh sách thành viên, đối với công ty cổ phần là danh sách thành viên sáng lập, danh sách thành viên của công ty hợp danh và công ty tư nhân.

Thủ tục hành chính:

– Bước 1: Nộp hồ sơ và lệ phí tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính; Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng ĐKKD kiểm tra nều như hồ sơ đúng với quy định của pháp luật thì sẽ được xem xét thông qua.

– Bước 2: Bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ không hợp theo hướng dẫn của Phòng ĐKKD. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng ĐKKD hẹn ngày để bạn (với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty) đến ký vào hồ sơ xin đăng ký kinh doanh.

– Bước 3: Nhận giấy chứng nhận ĐKKD: Sau 7 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và lệ phí thành lập doanh nghiệp cho cơ quan ĐKKD, Phòng Đăng ký kinh doanh trả Giấy Chứng nhận đăng kinh doanh cho bạn.

Lưu ý: Trước khi ký vào Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn có thể cần phải xem xét ký các điều khoản, nội dung trong giấy ĐKKD mà Phòng ĐKKD ghi trên Giấy chứng nhận để xem xét đề nghị sửa đổi, bổ sung các điều khoản nếu thấy thiếu sót.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *