phan biet da thieu nuoc va da thieu am - DA THIẾU NƯỚC VÀ DA THIẾU ẨM LIỆU LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT DA THIẾU NƯỚC HAY DA THIẾU ẨM?

DA THIẾU NƯỚC VÀ DA THIẾU ẨM LIỆU LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT DA THIẾU NƯỚC HAY DA THIẾU ẨM?

2 trạng thái, tình trạng của da là da thiếu nước và da thiếu ẩm thực chất là hai trạng thái da khác nhau chứ không phải là một như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm này để có thể chăm sóc da đúng cách và sử dụng đúng loại mỹ phẩm mà da cần.

Chủ đề về da khô do thiếu nước hay thiếu ẩm sẽ không bao giờ hết người quan tâm. Dù là thời gian nào trong năm thì bạn cũng nên “đọc vị” được làn da của mình cần gì.

Bên cạnh đó, mặc dù đây là hai trạng thái da khác nhau, nhưng sẽ dẫn đến một hậu quả là da bị thiếu sức sống, khô ráp, xỉn màu, sần sùi, bong tróc hoặc có thể nổi mụn. Nhiều người thường phải liên tục ngồi trong phòng điều hòa, nên da sẽ có thể gặp hiện tượng khô hai bên má, vùng chữ T thì đổ dầu khá tợn, vậy theo bạn thì đó là vấn đề khi da thiếu nước hay da thiếu ẩm? Hãy cùng giải đáp vấn đề trong bài viết này nhé.

Dấu hiệu nhận biết da thiếu ẩm

DA THIẾU NƯỚC VÀ DA THIẾU ẨM LIỆU LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT DA THIẾU NƯỚC HAY DA THIẾU ẨM?

Nếu da bị khô căng và lỗ chân lông rất nhỏ, cùng một số biểu hiện bong tróc, nứt nẻ khó chịu, hấp thụ các sản phẩm dưỡng da kém đi, thì đó là khi da bạn bị thiếu ẩm.

Trường hợp này thường do da bị khô lâu năm, da thiếu dầu hoặc không sản xuất được lượng dầu cần thiết để ngăn da bị mất ẩm. Thường thì những ai có làn da khô, da sẽ gặp cả 2 tình trạng vừa thiếu ẩm vừa thiếu nước.

Dấu hiệu nhận biết da thiếu nước

Khi thiếu nước, lỗ chân lông trên bề mặt da sẽ thấy to rõ ràng ở những vùng như trán, mũi, hai má cùng hiện tượng xỉn màu, bề mặt sần sùi khi chạm vào, da tiết dầu nhiều hơn bình thường, kể cả là làn da dầu nhưng lượng dầu sẽ vẫn tiết ra nhiều hơn.

Đó là do hoạt động của tuyến nhờn dưới da bị mất cân bằng, nên mới xảy ra tình trạng nay. Nếu nước và dầu nhờn trở về trạng thái cân bằng, sẽ giúp các hoạt động dưới da diễn ra ổn định hơn, các tuyến dầu được kiểm soát và bề mặt da cũng thôi không còn nhờn rít, bí bách.

Giải pháp dành cho da thiếu ẩm

Bạn có thể cấp ẩm cho da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm. Thông thường những sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc sẽ chứa hàm lượng ẩm lớn nhưng thẩm thấu vào da chậm hơn và có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nên da nhờn mụn, bóng dầu, hãy cân nhắc và chú ý nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm đa năng, vừa dưỡng ẩm vừa cấp nước.

Với làn da thiếu nước thì nên làm gì?

DA THIẾU NƯỚC VÀ DA THIẾU ẨM LIỆU LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT DA THIẾU NƯỚC HAY DA THIẾU ẨM?

Da thiếu nước chính là do cơ thể thiếu nước. Vậy nên đầu tiên bạn phải cấp nước cho cơ thể, tuy nhiên da lại là cơ quan cuối cùng được tiếp nhận nước khi cơ thể phân phối các chất. Cho nên chỉ uống nước không là chưa đủ, bạn cần tăng cường các sản phẩm cấp nước trực tiếp lên da.

Những sản phẩm có chức năng tăng cường lượng nước thường ở dạng dễ thẩm thấu như gel, sữa, lotion, toner… để đảm bảo khả năng thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ giấy, lotion mask hay xịt khoáng để cấp nước kịp thời cho da trong những ngày ở trong phòng điều hòa nhiều.

Hy vọng là với vài dòng chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ về làn da mình hơn và có sự lựa chọn đúng đắn và chuyên nghiệp những sản phẩm skincare phù hợp với mình nhất. Chúc bạn có làn da khỏe đẹp và xinh tươi.

Nguồn: MoonTruong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *