CÁCH MỞ SHOP MỸ PHẨM HIỆU QUẢ

Khi bắt đầu kinh doanh luôn gặp những vấn đề khó khăn, tuy nhiên bạn nên có những kể hoạch cụ thể. Sau đây là những bước giúp bạn mở được một cửa hàng mỹ phẩm cho riêng mình.

1. Trước tiên, bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào để tập trung phục vụ nhu cầu của đối tượng khách hàng đó. Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh không nên ôm đồm quá nhiều sản phẩm vào mình để gây ra nguy cơ lỗ vốn.

2. Chọn địa điểm mở shop cũng khá quan trọng. Cho dù học sinh cấp 2, 3 đi nữa thì những bạn gái hiện nay đều có nhu cầu . Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc giá cả của địa điểm thuê. Xem xét lượng tiền của mình bỏ ra thuê được bao lâu. Tránh trường hợp giá thuê nhà không phù hợp gây trở ngại trong việc kinh doanh của bạn.

3. Xác định quy mô cửa hàng, ước lượng để không gian vừa đủ không quá khập khiễng so với lượng hàng trưng bày. Nhìn vào cửa hàng sẽ rất trống, không đẹp mắt.

4. Cửa hàng mới mở, chú trọng việc quảng cáo cho cửa hàng. Có nhiều hình thức như phát tờ rơi, giới thiệu qua các mối quan hệ người thân, bạn bè. Bạn nên tìm nhiều cách và chịu khó tiếp thị cho cửa hàng mình để mọi người biết đến. Cửa hàng mới mở, không nên im lìm ngồi chờ khách vãng lai, mà phải chủ động tìm tới khách hàng.

5. Đưa ra giá cả hấp dẫn, khuyến mại… thu hút khách hàng mới. Chuyên môn phải thật chắc, theo mình nghĩ thì làm với giá rẻ nhất đi nữa, bạn cũng nên làm thật đẹp cho khách. Mục tiêu là phải giữ được khách và tạo một hệ thống những khách hàng quen cho cửa hàng. Đây sẽ là nguồn thu duy trì sự sống cửa hàng bạn lúc ban đầu này.

6. Giao tiếp với khách hàng đến cửa hàng bạn cũng rất quan trọng. Nên cố gắng cởi mở, vui vẻ và nhẹ nhàng với khách hàng của bạn. Bỏ qua mọi thứ, bạn chỉ luôn nghĩ làm sao để khách vừa lòng và chắc chắn rằng lần sau khách hàng sẽ quay lại với bạn

7. Nếu cửa hàng bạn có đối thủ cạnh tranh, bằng cách nào đó, bạn cần tìm hiểu những đối thủ đó, xem họ ưu điểm nào, nhược điểm nào. Sau đó bạn cố gắng làm cho cửa hàng bạn có những ưu điểm đó và khắc phục những nhược điểm của họ. Cái này là tùy theo hoàn cảnh và nguồn tài chính của bạn. Điều đặc biệt, bạn cũng cần có một sắc thái riêng cho cửa hàng – điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn khác với những cửa hàng khác. Mọi người sẽ chú ý.

8. Quản lý tài chính phải thật rõ ràng. Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm, chi phí ngoài ý muốn. Đặc biệt bạn cần kiểm soát hàng tồn kho, công nợ một cách nhanh chóng, tức thời… Tốt nhất, để quản lý hiệu quả thì bạn nên trang bị 1 phần mềm bán hàng hiệu quả để hỗ trợ công việc quản lý kinh doanh của mình

9. Bạn nên ghi chép những đối tượng vào cửa hàng mình nên thống kê số đối tượng này. Xem đối tượng nào nhiều nhất, ít nhất. Tìm hiểu vì sao lại như thế . Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch phát triển cho cửa hàng đối với những đối tượng đó.

10. Điều cuối cùng, trước khi bạn làm những điều trên thì bạn cần lập cho mình một bộ kế hoạch thật chi tiết – phải trung thực với chính mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *