Bi quyet ban hang online hieu qua 1024x500 - 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

Hiện nay ngành hàng mỹ phẩm khá phát triển và thị trường hoạt động khá sôi nổi. Lý do là vì nhu cầu làm đẹp của người Việt đang tăng dần lên. Có cầu thì phải có cung. Các shop mỹ phẩm nhất là các shop online mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa. Nhưng không phải ai cũng có thể bán được hàng qua các kênh Online. Để bán mỹ phẩm Online đạt hiệu quả, hãy xem 7 bí quyết dưới đây.

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

niche market 1 - 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ
Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước tiên, cũng như mọi việc buôn bán khác, bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu. Bước này là bước khá quan trọng. Biết được đối tượng khách hàng nào thì mới lập kế hoạch để “tấn công” đối tượng khách hàng đó được. Tùy theo từng đối tượng khách hàng mà bạn sẽ có cách tiếp cận khác nhau.

Ví dụ như nếu đối tượng của bạn là sinh viên, những bé tuổi teen thì hình ảnh và cách tiếp cận của bạn phải lung linh, nhiều màu sắc, ngôn từ hài hước, trẻ trung. Nếu đối tượng của bạn là những người đã có gia đình hoặc người trung niên thì hình ảnh và cách tiếp cận nên hài hòa, sử dụng màu sắc trung tính, ngôn từ nghiêm túc,…

2. Chọn kênh Online để bán hàng

 

Bán mỹ phẩm online thì việc đầu tư cho các kênh bán hàng là không thể bỏ qua. Có thể bán hàng qua Website, Fanpage hoặc các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,…

Đối với kênh bán mỹ phẩm qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram thì bạn chỉ cần lập tài khoản. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, “trang hoàng” cho nó thật nhiều hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng. Quan trọng là “hình thật hàng thật” nhé. Không nên để hình ảnh sản phẩm và hàng thật không giống nhau.

3. Tiếp thị, marketing để thu hút khách hàng

marketing la gi - 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

Để bán mỹ phẩm Online và có được nhiều khách hàng biết tới bạn phải có một chiến dịch tiếp thị bài bản. Bắt đầu với bạn bè, họ hàng, người thân trước. Sau đó mở rộng sang người lạ. Mời họ Like Page, vào những trang web khác để quảng cáo. Chiêu này được rất nhiều người đã áp dụng thành công.

Chỉ cần bình luận ở dưới một dòng giới thiệu ngắn, ví dụ như ai có nhu cầu mua mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ thì liên hệ… kèm hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ, email… để tăng độ tin tưởng.

Ngoài ra nếu có kinh phí hãy thử chạy quảng cáo trên Fanpage hoặc Instagram tiếp cận trực tiếp tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

4. Đưa ra giá cả hấp dẫn, khuyến mại để thu hút khách hàng

Các chị phải có độ am hiểu nhất định với mỹ phẩm thì mới bán được. Theo em nghĩ dù bán với giá rẻ nhất đi nữa, các chị cũng nên làm thật đẹp. Mục tiêu phải giữ được khách và tạo hệ thống khách quen.

Giá cả hấp dẫn luôn là cách để thu hút khách hàng đến với mình. Tuy nhiên hãy cân nhắc lợi nhuận của mình với giá khuyến mãi. Các dịp lễ hay ngày đặc biệt nên có các chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách hàng. Bên cạnh đó cũng có thể tổ chức các mini game tặng sản phẩm cho khách hàng may mắn. Cách này sẽ giúp thu hút được một lượng kha khá khách hàng.

5. Quản lý tài chính thật rõ ràng.

1 69110 - 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền mỹ phẩm, lấy hàng, giao hàng, chi phí phát sinh ngoài ý muốn…

Bán mỹ phẩm Online thưòng không tốn nhiều chi phí như mở cửa hàng, nhưng cũng phải ghi lại. Việc tưởng như nhỏ nhặt lại có sức ảnh hưởng rất lớn. Nếu quản lý không chặt chẽ thì bạn sẽ khó biết được mỗi ngày bạn lời hay lãi được bao nhiêu. Quản lý tài chính cũng giúp cho bạn có số liệu để có thể điều chỉnh được chương trình bán hàng của bạn  hàng tháng.

6. Truyền cảm hứng, kích thích sự mong muốn của khách hàng

Với việc bán mỹ phẩm Online, để kích thích người mua, bạn hãy viết nội dung đa dạng, quảng cáo sản phẩm, gửi đi những thông điệp gần gũi, đáng yêu. Khách hàng có thể chưa có nhu cầu mua sản phẩm của bạn ngay, nhưng nếu lời quảng cáo của bạn hấp dẫn sẽ khiến cho khách hàng sẽ nảy sinh ý định mua hàng. Vậy nên hãy đầu tư vào nội dung để kích thích nhu cầu của khách hàng.

7. Tạo thương hiệu và sự uy tín.

Việc bán mỹ phẩm online khá đại trà, chưa kể nhiều người bán chui, lừa đảo… Internet mà, muôn hình vạn trạng. Việc tạo uy tín và “chất” riêng cho mỹ phẩm của mình là cái các chị phải đầu tư kĩ lưỡng. Làm sao để nhắc tới tên mỹ phẩm X,Y gì đó là mọi người phải khen ngợi hết lời.

Bán hàng cần nhất là cái tâm, các chị hãy tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng, để phục vụ những sản phẩm tốt nhất.
Một số nguồn hàng cho các chị tham khảo nè:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *