bao-ve-lan-da-khoi-tia-buc-xa-may-tinh

Bảo vệ làn da khỏi tia bức xạ máy tính

Với cuộc sống hiện đại đa số mọi người bây giờ đều làm việc với những loại máy tính hay các loại đồ điện tử. Và chúng đều có một lượng bức xả nhỏ phát ra dễ gây sạm da, nhanh lão hóa, khô da, bị mụn. Chính vì vậy mọi người nên bỏ ra một chút thời gian để đọc những cách nhỏ sau đây giúp làm giảm bớt tia bức xạ tới làn da.

Đặt những chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc

Đây là cách phổ biến thông dụng nhất mà nhiều người đã làm, mua khoảng 3-4 chậu cây nho nhỏ như xương rồng, sen đá,…. Vừa làm đẹp bàn làm việc, vừa điều hòa không khí xung quanh và giúp da chống bức xạ rất tốt.

Những loại chậu cây nhỏ xinh rất dễ dàng mua ngoài chợ, mua trên các shop online hoặc mua ở vỉa hè dọc đường bạn đi làm.

Kem dưỡng ẩm, chống nắng là không thể thiếu

Ngoài ngăn chặn tia bức xạ chúng ta còn phải chăm sóc, bảo vệ làn da thật tốt bằng việc dưỡng ẩm và chống nắng cho da. Chống nắng giúp ngăn cản bớt lượng bức xạ từ máy, dưỡng ẩm giúp da không bị khô trong thời gian làm việc dài. Và nên mang theo một chai xịt khoáng dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm kịp thời cho da.

Đặc biệt là các ban làm ở văn phòng đừng lười biếng việc chống nắng nhé.

bao-ve-lan-da-khoi-tia-buc-xa-may-tinh
Bảo vệ làn da khỏi tia bức xạ máy tính

Chăm sóc đôi mắt đặc biệt

Đôi mắt là bộ phận làm việc với máy tính nhiều nhất, đồng thời cũng là nơi nhận lượng bức xạ lớn nhất và là nới thể hiện dấu hiệu lão hóa rõ nhất trên khuôn mặt. Thế nên không chỉ chăm sóc da mà hãy nhớ bảo vệ đôi mắt kỹ càng hơn.

Không chỉ thoa kem dưỡng mắt mỗi ngày nên chịu khó đắp mặt nạ dưỡng cho mắt nhé. Bên cạnh đó nên ngồi cách màn hình máy tính từ 35-40 cm, bật ánh sáng vừa phải tránh gây mỏi cho mắt.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Bảo vệ da bên ngoài chỉ là một phần chúng ta còn cần chú ý chăm sóc từ bên trong thông qua chế độ ăn uống.

Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, các chất chống oxy hóa mạnh nhất cho da. Ngoài ra bổ sung thêm vitamin cho da qua cách uống thêm nước hoa quả nguyên chất nhé. Thêm đó, nhớ dành thời gian detox cho da lẫn cơ thể để không chỉ da mà cơ thể các bạn luôn được khỏe mạnh.

Đi ngủ sớm, muộn nhất là 12h đêm, ngủ đủ 8 tiếng và hằng ngày dậy sớm tập thể dục đều đặn.

Những chú ý nhỏ bảo vệ làn da trước bức xạ từ máy tính ở trên mong rằng giúp bạn cải thiện được phần nào tình trạng của bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *