Ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần khoa học

Nếu bạn muốn xây dựng một chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần thì bạn cần phải thực hiện theo một kế hoạch khoa học. Mới đây một kế hoạch ăn kiêng tiêu biểu đã được công bố và chứng minh hiệu quả giảm cân thông qua những trải nghiệm thực tế. Dưới đây là nguyên tắc và thực đơn gợi ý cho bạn.

Nguyên tắc cho thực đơn giảm cân

Ăn ít Carbs và ăn nhiều nhiều hơn Protein Preanin

Trong thực tế đã nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn ít carbohydrates là cách rất hiệu quả cho chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần và cải thiện sức khỏe. Chỉ cần giảm lượng carbohydrates trong thời gian ngắn cũng giúp giảm trọng lượng nước và đầy hơi.

Tuy nhiên khi thực hiện một chế độ thực đơn ăn kiêng trong 1 tuầnvới ít carbohydrates hơn bạn cần ăn nhiều protein hơn để giúp giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Cụ thể bạn hãy giảm các loại thực phẩm giàu tinh bột và đường trong 1 tuần. Thay thế chúng bằng rau củ có hàm lượng carbohydrates thấp, đồng thời tăng lượng trứng, thịt nạc và cá của bạn.

an-kieng-giam-can-trong-1-tuan-khoa-hoc
Ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần khoa học

Ăn thực phẩm nguyên chất, hạn chế thực phẩm đã qua chế biến

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng, chỉ trong 1 tuần chẳng hạn thì việc có một chế độ ăn hợp lý là tốt nhất. Những thực phẩm nguyên chất giúp no nhanh, dễ ăn mà lại ít calo hơn. Nên hạn chế các thực phẩm đã qua chế biến bởi thường chúng sẽ có hàm lượng dầu mỡ cao, hoặc các chất đã biến đổi trong quá trình chế biến không tốt cho sức khỏe và sự trao đổi chất, dễ gây tích lũy trong cơ thể.

Nhịn ăn liên tục

Không nhất thiết bạn phải đau đầu suy nghĩ ăn gì giảm cân nhanh trong 1 tuần. Nhịn ăn không phải là cách giảm cân khoa học tuy nhiên lại là công cụ giảm cân hiệu quả nhất. Nó buộc bạn giảm lượng calo của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng biện pháp mạnh này bởi bạn sẽ chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn.

Áp dụng các biện pháp hạn chế giữ nước

Một số phương pháp có thể giúp bạn giảm trọng lượng nước và khiến bạn nhẹ cân hơn như:

+ Sử dụng các chiết xuất từ cây bồ công anh có thể giúp giảm khả năng giữ nước trong cơ thể.

+ Uống cà phê: cà phê là nguồn cafein lành mạnh. Các nghiên cứu cho thấy cafein có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn và mất lượng nước dư thừa.

+ Ghi nhớ các thực phẩm không dung nạp được. Ăn những thứ bạn không dung nạp được chẳng hạn như gluten hoặc lactose, có thể dẫn đến giữ nước quá mức và gây hiện tượng đầy hơi. Vì vậy hãy tìm hiểu những nguồn thực phẩm bạn không dung nạp và tránh xa chúng trong thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần không hề quá khó như bạn vẫn nghĩ. Bởi vậy nếu có quyết tâm giảm cân trong thời gian ngắn bạn hoàn toàn có thể làm được và loại bỏ tới 4-5 kg. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *