Acrylate copolymer - Acrylates copolymer là chất gì? Acrylates copolymer có tác dụng gì trong ngành làm đẹp?

Acrylates copolymer là chất gì? Acrylates copolymer có tác dụng gì trong ngành làm đẹp?

Acrylate copolymer là gì

Là một copolymer carboxyl hóa acrylate có khả năng kháng ẩm vì có trọng lượng phân tử rất lớn nên nó được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da để ngăn sự trôi đi khi mỹ phẩm trên da gặp nước.

Công dụng của Acrylate copolymer

– Vì đặc tính chống ẩm, chống nước mà nó được làm thành phần trong các sản phẩm kem chống nắng và các dòng mỹ phẩm bôi hay thoa lên da để tránh tình trạng mỹ phẩm bị trôi đi khi gặp phải nước.
– Là một chất làm ổn định và như một chất kết dính nên nó được dùng làm nguyên liệu trong các sản phẩm tạo kiểu tóc và các sản phẩm chăm sóc da và tóc như gel vuốt tóc thuốc nhuộm tóc, mascara, sơn móng tay, son môi, thuốc chống rụng tóc, cream dưỡng thể, chống nắng và chống lão hóa.

Acrylates copolymer – có khả năng hấp thụ sự bài tiết của da, do vậy giảm bớt độ bóng của da và tạo ra bề mặt da được cải thiện cho việc trang điểm. Acrylates pocolymer cũng tạo cảm giác dễ chịu với các chất dùng trong mỹ phẩm và giúp giảm bớt bất kì cảm giác nhờn của sản phẩm mang lại. Ứng dụng da dạng của chất này bao gồm: được đưa vào chất làm sạch da, liệu pháp kiềm dầu, trang điểm, phấn đặc và phấn không đặc.

Dùng cùng với rất nhiều chất khác như: glycerine, cyclomethicone, retinyl palmitate, và dầu thực vật, acrylates copolymer kéo dài hiệu quả của những chất khác trên da thông qua tính năng trì hoãn thời gian. Nó cũng giúp chống lại các tính chất có hại khi được dùng trên da, cải thiện các tính chất tốt.

Ví dụ, acrylates pocolymer giảm bớt sự dính và nhớt của glycerine khi kéo dài hiệu quả trên mạng lưới kẽ của da. Khi dùng chung với retinyl palmitate, acrylates pocolymer cải thiện sự ổn định của hợp chất và tăng cường thời gian tác dụng trên da.

* Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm có chứa Acrylate Copolymer

Tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, vì vậy cần phải bảo quản những sản phẩm này ở những nơi khô thoáng.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *