acid-lactic-trong-lam-dep-co-dang-so-khong

Acid Lactic trong làm đẹp có đáng sợ không?

Nghe thấy chữ acid trong acid lactic thì có thể các bạn sẽ thấy sợ rồi, vì acid nghe là đã thấy nguy hiểm. Những không acid lactic của chúng ta ở đây lại là một thành phần chuyên làm đẹp. Giờ sẽ cùng khám phá về acid lactic nhé.

Acid lactic thực chất là gì?

Acid Lactic là một loại Alpha Hydroxyl Axit (AHA), nổi tiếng bởi khả năng thẩm thấu, len lỏi vào tận sâu vào các tế bào biểu bì. Với đặc tính chuyên biệt giúp làn da trở nên mịn màng bất ngờ, loại “thần dược” này còn phù hợp với mọi loại da. Đặc biệt với da khô và da nhạy cảm, hợp chất này còn giúp tái tạo cấu trúc da và chỉ sau vài lần sử dụng, bạn sẽ nhận ra sự cải thiện một cách rõ rệt.

acid-lactic-trong-lam-dep-co-dang-so-khong
Acid Lactic trong làm đẹp có đáng sợ không?

Tác dụng của Acid Lactic lên làn da của bạn

Phương pháp này có nhiều biến thể khác nhau, nhưng điểm chung là sử dụng dung dịch lỏng thoa lên bề mặt da. Tỷ lệ của Axid Lactic thường chiếm từ 10% – 20%, tỷ lệ càng cao thì tác động càng mạnh. “Thần dược” này có 2 công dụng chính như sau:

Tẩy tế bào chết

Axid Lactic tác động lên bề mặt da, lấy đi những tế bào chết và thay thế bằng lớp tế bào mới tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. Quá trình này sẽ kích thích tiến trình sản xuất collagen – nhân tố quan trọng giúp làn da trở nên min màng và lỗ chân lông được thu nhỏ đáng kể.

Làm mờ vết thâm và đồng đều màu da

Nhờ vào quá trình loại bỏ lớp da sừng, hợp chất này giúp làm đều màu biểu bì, và hơn thế nữa, làn da của bạn còn có thể sáng bật lên vài tông thay cho lớp xỉn màu cũ kĩ trước đây. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp làm đẹp hiệu quả.

Lưu ý với các phản ứng phụ

Bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng có tác dụng phụ, nếu bạn không hiểu được làn da của mình và lạm dụng việc điều trị, đây sẽ là một con dao hai lưỡi. Hệ quả xấu nhất có thể xảy ra là một làn da lở loét, bị kích ứng mạnh/lột da, mụn ẩn, hoặc tệ hơn nữa là bỏng và để lại sẹo.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *