5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio

Một trong những điều quan trọng của bán hàng online nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng đó chính là hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm có bắt mắt, thu hút thì mới có khách hàng quan tâm. Hình ảnh rõ nét sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn. Nếu hình chụp sản phẩm của bạn là do bạn tự chụp và là độc quyền thì khách hàng sẽ tin tưởng vào shop của bạn hơn.

Muốn có hình ảnh cho sản phẩm đẹp và lôi cuốn thì bạn phải có sự giúp đỡ của studio chụp ảnh. Nếu không có điều kiện để thuê những người chuyên nghiệp trong studio thì bạn có thể áp dụng những cách sau để cho ra những bức hình tuyệt phẩm nhé.

Hãy đầu tư một thiết bị chụp ảnh có camera chất lượng.

Để cho ra được những bức hình chụp sản phẩm đẹp thì điều đầu tiên bạn phải có một thiết bị để chụp ảnh thật rõ nét và có độ phân giải cao. Nếu có kinh phí thì chọn những dòng máy ảnh như Cannon hoặc Kodax. Nếu không thì Smart Phone cũng sẽ là lựa chọn hợp lý. Lựa chọn những mẫu Smart Phone có độ phân giải lớn trên 10 MP để có thể lấy được chi tiết trên sản phẩm nhất.

Dòng Smatphone của Apple như iPhone, iPad có giao diện chụp ảnh cực kỳ đơn giản nhưng hình ảnh luôn được tự động xử lý một cách chuyên nghiệp cho những sản phẩm vô cùng tuyệt vời và sắc nét. Đặc biệt là hiệu ứng chụp ảnh xóa phông từ dòng iPhone 7 trở lên đang được nhiều chủ shop khá ưa chuộng để chụp ảnh.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu Smartphone của Samsung như dòng Note hoặc dòng cao cấp Galaxy S, cận cao cấp Galaxy A để chụp ảnh.

Chọn ánh sáng hợp lý.

Ánh sáng là thứ tiếp theo mà bạn cần phải chú ý để chụp ảnh sản phẩm. Nếu ảnh thiếu sáng sẽ làm cho màu sắc sản phẩm không được thể hiện chính xác. Làm giảm chất lượng của sản phẩm trong mắt khách hàng.

  • Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên và đúng thời điểm. Ánh sáng tự nhiên luôn là điều kiện lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm. Hãy chọn thời điểm trong khoảng từ 8h – 10h sáng đến 3h-5h chiều để có những bức hình đẹp nhất.
  • Đo độ sáng trên sản phẩm: Bạn có thể chạm vào nhiều vùng sáng / tối khác nhau và lựa chọn một điểm giúp sản phẩm rõ nét và không bị lóa.
  • Tuyệt đối không chụp ảnh sản phẩm khi nguồn sáng nằm ở phía sau sản phẩm. Ảnh ngược sáng sẽ làm sản phẩm trở nên tối và không hấp dẫn.

Ngoài ra nếu bạn không chụp được vào lúc có ánh sáng tự  nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu để thay thế. Nhưng hãy đảm bảo ánh sáng chiếu vào tất cả các góc cạnh của sản phẩm để hình ảnh hiện thị rõ nét và đẹp nhất.

Lựa chọn các phông nền background

Điều tiếp theo đó là bạn phải chọn được một phông nền đẹp và hợp lý. Chẳng ai để sản phẩm ở dưới sàn đất mà chụp ảnh. Hãy mua một phông nền sẵn có hoặc sử dụng khung cảnh tự nhiên như bức tường, sàn gỗ, bầu trời, cây cối,…

Những background hợp lý sẽ giúp tôn lên sản phẩm của bạn. Lưu ý là nếu như khung nền của bạn quá nhiều chi tiết thì hãy nên chọn chế độ chụp làm mờ nền hoặc Focus trọng tâm vào sản phẩm.

Nếu không chọn được background phù hợp với sản phẩm của bạn thì bạn có thể chọn phông trắng để sử dụng. Chú ý là nếu chụp với phông trắng bạn phải có đủ ánh sáng từ nhiều góc chiếu vào sản phẩm. Làm vậy thì sản phẩm khi lên hình mới không bị sấp bóng.

Chọn góc chụp hợp lý

ty le chup anh - 5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio
Sản phẩm chụp bằng tỷ lệ 1:3 sẽ giúp hướng mắt nhìn vào sản phẩm, tạo cảm giác có chiều sâu cho bức ảnh

Hãy sắp xếp sản phẩm của bạn theo bố cục hợp mắt. Bạn có thể lựa chọn bố cục có tỷ lệ vàng 1:3. Nguyên tắc tỉ lệ vàng 1:3 là cách khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều.

Sau khi sắp xếp được bố cục, bước tiếp theo là chọn góc chụp cho sản phẩm. Có 4 cách chọn góc cho sản phẩm thường thấy sau đây.

Góc nhìn ngang tầm mắt: góc chụp này khá tự nhiên, dễ dàng khiến khách hàng tập trung vào sản phẩm.

ngang tam mat 1024x576 - 5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio
Chụp góc ngang tầm mắt

Chụp từ trên cao xuống giúp khách hàng hình dung được tổng thể sản phẩm.

chup tren cao xuong - 5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio

Góc chụp chéo: Chụp sản phẩm theo góc này toát lên sự độc đáo, mới lạ cho hình hành.

chup cheo - 5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio
Góc chụp chéo

Chụp cận cảnh sản phẩm: Với góc này ảnh chụp sản phẩm trở nên sắc nét và có chiều sâu, khách hàng sẽ hoàn toàn tập trung vào sản phẩm. Góc chụp này thường được  áp dụng khi chụp những sản phẩm có nhiều chi tiết và độ tinh xảo cao

can canh - 5 Mẹo giúp bạn chụp ảnh sản phẩm siêu đẹp như studio
Chụp cận cảnh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *