5 Mẹo để bảo quản mỹ phẩm

Các sản phẩm trang điểm ngày nay rất đa dạng và thời hạn sử dụng cũng ngày càng dài nhờ có các chất bảo quản. Tuy nhiên, nếu không có cách bảo quản tốt mỹ phẩm của bạn sẽ bị hỏng sớm hơn thời hạn. Dưới đây là 5 mẹo  bảo quản mỹ phẩm dành cho bạn.

  • Nên để mỹ phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi ẩm ướt.
  • Bạn không nên để mỹ phẩm trong xe cốp xe.
  • Đừng để hộp trang điểm gần lò sưởi hay gần nơi làm bếp. Son môi chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra, phấn nền hay phấn màu cũng nhanh bị hỏng hơn.
  • Cọ, bông mút trang điểm cần phải được rửa sạch thường xuyên bằng nước rửa dụng cụ trang điểm chuyên dụng.
  • Rửa tay sạch trước khi đụng vào các dụng cụ trang điểm cũng như mỹ phẩm.
  • Hạn chế tối đa việc dùng chung mỹ phẩm với người khác.

Bảo quản lạnh

Các loại mỹ phẩm muốn bảo quản ở nơi lý tưởng nhất thì đó chính là tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh giúp cho các loại mỹ phẩm dạng kem như: kem dưỡng, kem trang điểm, son môi, mascara không gặp tình trạng “đổ mồ hôi” hoặc bết dính, đóng cục lại.

Bên cạnh đó nếu bảo quản các loại mỹ phẩm dạng lỏng như: toner, lotion, serum,… trong tủ lạnh sẽ giúp chúng tránh tình trạng bay hơi. Mặt nạ để trong tủ lạnh khi mang ra đắp trên mặt làm cho da mặt mát hơn, đồng thời với nhiệt độ thấp đó giúp các lỗ chân lông được se khít lại với nhau.

Không để đồ trang điểm của bạn trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi khá kín, có nhiều vi khuẩn, hơi nước và độ ẩm cũng khá lớn, là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó độ ẩm cao trong phòng tắm khiến một số loại mỹ phẩm nhanh bị biến đổi do tác động của hơi nước. Đây không phải là chỗ mà bạn nên để mỹ phẩm của bạn. Để bảo quản mỹ phẩm tốt bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bảo quản các loại phấn mắt, phấn phủ

Ẩm ướt và nóng là điều kiện lý tưởng để các vi trùng phát sinh không những làm các loại phấn nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến da của bạn. Bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên cọ/ bông phấn chính có nguy cơ gây tổn thương da mặt hoặc làm hư hỏng bột phấn. Cách tốt nhất để bảo quản phấn là hãy giữ cho chiếc bông phấn hoặc cọ đánh phấn của bạn luôn sạch sẽ và khô ráo.

Bảo quản Mascara

Nhiều người thường có thói quen gạt chổi vào miệng chai để loại bỏ những phần bị vón cục của mascara trước khi sử dụng. Nhưng thực tế việc làm này không hề tốt nếu muốn giữ được mascara được lâu bởi phần mascara đóng trên miệng chai sẽ theo chổi đi vào trong chai trở lai khi bạn đóng nắp. Cách tốt nhất, bạn hãy gạt những phần vón cục trên chổi mascara vào khăn giấy hoặc bông tẩy trang cả trước và sau khi sử dụng.

Bảo quản son môi

Đối với son thỏi, điều quan trọng nhất là giữ son tránh xa nguồn nhiệt để son không bị tan chảy. Tránh việc để son ở gần bếp, phơi nắng, để trong cốp xe hay gần nguồn nhiệt nóng.

Đậy kín nắp son khi sử dụng xong. Điều này không chỉ tránh được hình dạng son bị tổn hại, tránh bụi bẩn, tạp chất dính vào son mà còn giúp giữ mùi hương và bảo quản son môi tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *