5 loại mỹ phẩm không thể thiếu trong make up

Phái nữ lúc nào cũng muốn mình xinh đẹp, chỉn chu mọi lúc trong mắt người khác. Trang điểm (make up) giúp cho phái nữ lúc nào cũng tươi tắn và tự tin hơn.

Make up là công đoạn đòi hỏi khá nhiều thời gian và sử dụng tới nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Cùng điểm lại các sản phẩm không thể thiếdùng để tạo ra một lớp make up hoàn chỉnh nhé.

makeup-trang-diem

Tạo một lớp nền hoàn hảo cho da

Lớp nền là bước cơ bản trong trang điểm phải có, lớp nền giúp da đều màu, che bớt các vết thâm mụn, nám da hay tàn nhang. Các sản phẩm để tạo nên một lớp nền cơ bản bao gồm:

  • Kem lót (Makeup Base) là lớp kem mỏng và không màu giúp điều chỉnh, định tông da giữ cho lớp nền bền màu, tươi sáng hơn.
  • BB Cream / CC Cream và Kem nền (Foundation): có độ bám và che phủ cao, giúp tạo nên một lớp nền mịn màng và che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Bên cạnh đó tạo độ bám dính cho phấn phủ và màu mắt.
  • Phấn nền: chủ yếu giúp che phủ các khuyết điểm da mặt, bên cạnh đó còn điều chỉnh màu da và giúp da đều màu.
  • Phấn phủ: giúp da mịn và sáng hơn, hút dầu thừa vô cùng hiệu quả và cản bụi bẩn không bị bám vào lớp make up khác trên da
co-mut-tan-nen-makeup
Sử dụng cọ hoặc mút tán nền để lớp nền của bạn đều màu và mịn màng hơn

Che khuyết điểm – Tạo khối – Má hồng

Như tên gọi của nó, các sản phẩm che khuyết điểm có tác dụng che các vết thâm mụn, các khiếm khuyết trên làn da như nám, sạm, tàn nhang, vết thâm quầng mắt,…. Che khuyết điểm có dạng thỏi dành cho mắt môi và dạng kem dành chung cho các vùng da khác.

makeup-tao-khoi
Tùy vào mỗi khuôn mặt sẽ có cách tạo khối khác nhau

Tạo khối giúp bạn có một khuôn mắt sắc nét hơn, góc cạnh hơn, có thể khiến mũi trông cao hơn hoặc khuôn mặt Vline hơn, đánh lừa thị giác người nhìn bằng các khối Highlight & Shading.

Trang điểm môi

Son môi là thứ không thể thiếu của phụ nữ. Nó giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên tươi tắn và rạng rỡ hơn. Son có vô vàn loại, từ son bóng, son lì, son thỏi, son kem đến cả son săm.

Cũng như kem nền, son cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng xem có phù hợp với làn da của mình hay không.

makeup-moi
Tô son là việc không thể thiếu trong make up. Sử dụng cọ tán môi chuyên dụng để lớp son được đều và đẹp hơn

 

Trang điểm mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vậy nên khi trang điểm không thể bỏ qua phần làm đẹp cho đôi mắt của mình. Các loại sản phẩm dùng trong trang điểm mắt được phân loại như sau.

makeup-mat
Để make up một đôi mắt trông thật hút hồn thì cần sử dụng khá nhiều loại mỹ phẩm
  • Kẻ chân mày: chì kẻ mày, bột kẻ chân mày, mascara cho chân mày,…
  • Kẻ mắt: bút kẻ mắt nước (eyeliner), gel kẻ mắt,…
  • Phấn mắt
  • Mascara: Lông mi giả, Mascara lông mi,…

Xịt khóa nền trang điểm (Make up Setting Spray)

Xịt khoá nền trang điểm có chức năng cố định lớp trang điểm, giữ lớp nền bền, mịn, đẹp, không trôi suốt cả ngày dài. Có thể sử dụng xịt khóa nền chuyên dụng hoặc nước xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho làn da sau khi được trang điểm qua nhiều lớp. Xịt khóa nền giúp cố định lại lớp trang điểm hoàn hảo. Ngoài ra, nếu  lỡ tay trang điểm quá đậm, xịt khoáng cũng có thể điều chỉnh cho làn da trông tự nhiên hơn.

xit-khoa-nen-makeup
Xịt khóa nền giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Trên đây là các loại mỹ phẩm cơ bản dùng trong make up. Bạn có phải là người thích make up hoặc thường xuyên make up không? Bạn đã sở hữu tất cả những loại sản phẩm make up đó chưa?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *