phan loai my pham tay trang 1024x396 - 5 công dụng của nước tẩy trang mà có thể bạn chưa biết đến

5 công dụng của nước tẩy trang mà có thể bạn chưa biết đến

Ngoài vai trò kinh điển là loại bỏ sạch sẽ lớp makeup của nước tẩy trang thì còn những công dụng như: Làm sạch cọ trang điểm, sửa lỗi makeup hay thậm chí là “khử” mùi nước hoa khó ngửi

Dù makeup hay không, các nàng vẫn thường được khuyên nên dùng thêm nước tẩy trang để làm sạch sâu, giúp giải phóng lỗ chân lông và làn da vì thế sẽ trở nên khỏe khoắn, thẩm thấu sâu hơn những dưỡng chất từ các bước chăm sóc da tiếp theo. Tuy nhiên, ngoài vai trò kinh điển là loại bỏ lớp makeup và làm sạch sâu, nước tẩy trang còn có thêm loạt công dụng tuyệt hay sau đây mà các nàng sẽ ước rằng mình nên biết đến sớm hơn.

1. Công dụng nước tẩy trang: Sửa lỗi makeup

Nếu chẳng may đánh son lì bị lem, vẽ lệch đường kẻ mắt hay gặp vô vàn lỗi makeup khác thì các nàng cũng đừng cuống. Chỉ cần lấy bông tăm thấm nước tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau sạch vết lem, các nàng đã xử lý gọn lỗi trang điểm mà không ảnh hưởng đến lớp makeup mình vừa kỳ công tô vẽ nên.

2. Công dụng nước tẩy trang: Làm sạch dụng cụ trang điểm

Các nàng có biết, một trong những nguyên nhân gây mụn chính là dùng cọ hay mút trang điểm không được vệ sinh thường xuyên? Và việc các nàng cần làm để bảo vệ làn da của mình chính là lấy một lượng nước tẩy trang vừa đủ, nhúng cọ trang điểm, chuyển động nhẹ để bụi bẩn, dầu thừa cùng tàn dư makeup được loại bỏ hết rồi để khô. Các nàng nên thực hiện thao tác này ít nhất 1 lần/tuần để tránh khỏi nguy cơ lên mụn, kích ứng.

3.Công dụng nước tẩy trang: Giúp gỡ lông mi giả trong nháy mắt

Nàng nào thường xuyên dùng mi giả để có đường đôi mắt to tròn, long lanh thì hẳn sẽ hiểu cảm giác tháo mi đôi lúc phiền phức thế nào. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu các nàng dùng một miếng bông thấm đẫm nước tẩy trang, đặt lên mắt khoảng 15 – 20 giây để giúp nới lỏng lớp keo và mi giả sẽ được gỡ một cách nhẹ nhàng tuyệt đối.

4. Công dụng nước tẩy trang:Khử mùi nước hoa khó ngửi

Công dụng nước tẩy trang: khử mùi nước hoa nặng mùi
Công dụng nước tẩy trang: khử mùi nước hoa nặng mùi

Nếu xức nhầm loại nước hoa khiến bạn cảm thấy khó chịu, cách nhanh nhất để loại bỏ mùi hương ấy là dùng nước tẩy trang lau sạch. Vậy là hương nước hoa “khó ngửi” sẽ biến mất trong tích tắc.

5. Công dụng nước tẩy trang: Làm sạch da sau khi tập thể dục

Tập thể thao sẽ khiến da bạn đổ nhiều mồ hôi, tiết thêm dầu và nếu làn da không được làm sạch ngay sau đó, khả năng cao là bạn sẽ bị mụn làm phiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc da ngay khi tập thể thao; và đó là lý do, bạn sẽ cần đến nước tẩy trang. Thực hiện thì khá đơn giản, chỉ cần lấy vài miếng bông thấm đẫm nước tẩy trang rồi bảo quản trong túi zip, bạn sẽ có ngay giải pháp làm sạch và thư giãn làn da hiệu quả sau khi tập luyện thể thao mệt mỏi.

Theo kenh14

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *