11 Cách tăng like hiệu quả cho Facebook

Facebook là một mạng xã hội phát triển nhất ở thời điểm hiện tại. Người ta có thể kinh doanh, buôn bán ngay trên Facebook chỉ với 1 Fanpage hoặc 1 tài khoản cá nhân. Nhưng làm thế nào để trang Fanpage hay tài khoản cá nhân đó luôn có nhiều lượt like, tương tác của người dùng khác? Hãy tham khảo qua 11 cách tăng like hiệu quả cho Facebook dưới đây nhé.

1. Hiểu về người dùng của bạn

Hãy là người hiểu những khách hàng của mình nhất. Từ đó đưa ra các bài viết có giá trị cho khách hàng của bạn trên Facebook. Nếu các bài đăng của bạn không phù hợp, không chỉn chu với khách hàng, họ sẽ unlike Fanpage hoặc Unfriend với bạn.

2. Các hình ảnh đăng tải phải thật thu hút

 

Hình ảnh bắt mắt, thú vị sẽ kích thích được nhiều người like hơn. Hãy đăng tải bài viết kèm những hình ảnh liên quan, có chất lượng ảnh tốt để thu hút khách hàng.

3. Luôn giữ các bài viết của bạn ngắn gọn và thu hút.

Một số nghiên cứu cho biết rằng các bài viết ngắn (từ 100-119 ký tự) có thể thu hút mức độ tương tác ở mức tối đa.

4. Hãy thường xuyên ghé thăm Facebook Insights

Facebook Insights sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nội dung nào đang tương tác tốt nhất với fans của bạn. Tìm bài đăng đã nhận được nhiều tương tác cao nhất và chia sẻ các loại nội dung này thường xuyên hơn sẽ giúp tăng like fanpage trên Facebook hiệu quả hơn đó.

5. Chọn giờ đăng bài – cách tăng like Facebook quan trọng

Để có nhiều lượt like thì bạn phải đăng bài lúc có nhiều người truy cập Facebook. Theo khảo sát thì giờ đăng Status thích hợp nhất là các mốc sau đây :

  • 06:30 Trước giờ đi làm
  • 10:30 Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
  • 12:00 Lúc ăn cơm xong
  • 17:30 – 22:00 Lúc ở nhà

6. Nội dung hấp dẫn là cách tốt nhất để tăng tốc độ lan truyền.

Inforgraphic có khả năng chia sẻ và hiệu quả cao. Inforgraphic có thể làm tăng traffic nếu nội dung bạn chia sẻ trên các Facebook cá nhân của mình.

7. Sử dụng Video để tiếp cận khách hàng

Video hiện luôn được coi là cách tăng like fanpage trên Facebook tốt nhất vì nó dễ tiếp cận hơn các định dạng khác. Vì vậy, hãy cố gắng đưa nhiều video vào các bài nội dung đăng trên Facebook của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên không nên dẫn link video từ youtube hoặc nguồn khác lên Fanpage của bạn mà nên đăng trực tiếp các video lên.

8. Quảng cáo Fanpage trên nền tảng khác

Hãy quảng bá Fanpage Facebook của bạn trên các nền tảng khác như Instagram, Twitters, Youtube,

Đưa Fanpage vào các ấn phẩm quảng cáo. In tên Fanpage đặt trên website, email, blogs và cả những nơi như poster, banner, bìa báo, quà tặng …

Nếu bạn có Blog, hãy sử dụng Page Plugin của Facebook (trước đây là Like Box) trên website và blog của bạn để tăng like fanpage hiệu quả. Nếu một nút like cạnh bài viết trên blog sẽ giúp tăng lượt share bài viết của bạn thì nút Page Plugin sẽ đóng vai trò cực hữu hiệu giúp bạn tăng like fanpage.

9. Tổ chức Mini game

Nếu có kinh phí hãy đẩy mạnh các cuộc thi, mini game/give away trên Fanpage. Cùng với đó là yêu cầu like, share, tag bạn bè để tham gia vào các minigame này. Đây là cách hay ho giúp bạn tăng lượt like trên fanpage Facebook.

10. Chạy quảng cáo

Cách nhanh chóng nhất để nhiều người biết đến Fanpage của mình chính là chạy quảng cáo. Nhiều người biết đến Fanpage của mình, đồng nghĩa sẽ có nhiều lượt like Fanpage hơn. Tuy nhiên khi chạy quảng cáo nên target đến những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn để việc chạy quảng cáo được hiệu quả hơn.

11. Sáng tạo nội dung, thường xuyên cập nhật status để thu hút lượt like.

Một Fanpage chất lượng sẽ phải thường xuyên đăng tải các bài viết. Nếu Fanpage không thường xuyên có bài viết xuất hiện trên New feed của người dùng thì Fanpage đó rất dễ đi vào quên lãng, càng ngày càng ít lượt like từ người dùng hơn. Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật lên Fanpage của bạn nhé, mỗi ngày 2-3 bài viết/Fanpage là đủ.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *